MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thịt gà Mỹ nhập khẩu: Vì sao giá rẻ?

04-07-2015 - 17:09 PM |

Mỗi tuần, tại TP.HCM có khoảng 1.800 tấn thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài được cấp phép tiêu thụ. Trong đó, một phần không nhỏ là thịt gà đông lạnh nhập từ Mỹ.

Theo một số thông tin, giá gà tại Mỹ là không hề rẻ nhưng khi được nhập về Việt Nam, thịt gà Mỹ lại có giá rất rẻ, rẻ hơn cả gà công nghiệp chăn nuôi trong nước. Điều này đang khiến người tiêu dùng băn khoăn. Chúng tôi đã có một số tìm hiểu ban đầu về thị trường thịt gà nhập khẩu tại TP.HCM.

Gà đông lạnh nhập khẩu không bày bán nhiều do phải trữ đông, tuy nhiên, hỏi mua với số lượng cả trăm kg, người bán vẫn có thể đáp ứng với giá rẻ.

Hiện nay, thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ đang có giá khoảng 20.000 đồng/kg, bán ra thị trường với giá khoảng 38.000 - 40.000 đồng/kg, rẻ hơn thịt gà công nghiệp Việt Nam từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Lý giải về việc thịt gà Mỹ giá rẻ, đại diện một doanh nghiệp sản xuất - phân phối thịt gà tại Việt Nam cho rằng đó là do mặt hàng này sắp hết hạn sử dụng.

Chị Võ Thanh Hằng - Đại diện Công ty Koyu & Unitek - nói: “Lý do là mặt hàng ở bên đó bị lỗi hoặc hàng sắp hết hạn sử dụng. Muốn bán được các mặt hàng đó, họ phải giảm giá xuống rất thấp".

Tính riêng 3 tháng đầu năm nay, lượng gà nhập về từ Mỹ đã tăng 46% so với cùng kỳ, chủ yếu tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và một số ít trong siêu thị. Trong khi chờ một kết luận chính xác về chất lượng thịt gà đông lạnh nhập khẩu, sức tiêu thụ mặt hàng này vẫn đang tăng nhanh.

 

Theo Đào Huyền - Văn Cường

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên