MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng nhập lậu đường cát Thái Lan

30-08-2015 - 08:53 AM |

Theo Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh Tây Ninh, tình hình nhập lậu đường cát mang nhãn hiệu Thái Lan và Campuchia trên tuyến biên giới của tỉnh hiện nay vẫn không hề giảm mà còn có diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn.

Đối tượng buôn lậu sử dụng hóa đơn xuất hàng của các nhà máy đường trong nước, tập kết đường lậu tại khu vực biên giới, sau đó thay nhãn hiệu bao bì đường trong nước để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Bên cạnh thủ đoạn dùng xe gắn máy lén lút chở về mỗi lần từ 2 đến 4 bao (mỗi bao 50kg) theo đường mòn vào ban đêm, các đối tượng còn trắng trợn sử dụng cả xe tải, máy cày, xe chở khách... vận chuyển đường nhập lậu mỗi chuyến từ vài trăm bao trở lên.

Nếu đưa về Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ trót lọt, đối tượng buôn lậu có thể thu lợi bất chính khoảng vài chục triệu đồng mỗi chuyến. Khi bị phát hiện, đối tượng xuất trình hóa đơn mua hàng của các nhà máy đường trong nước để đối phó với cơ quan chức năng.

Nhận rõ được thủ đoạn tinh vi của các đối tượng buôn lậu, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với lực lượng biên phòng và quản lý thị trường xây dựng kế hoạch tăng cường điều tra, trinh sát đường vận chuyển và điểm tập kết hàng tại gốc để có biện pháp đấu tranh, bắt giữ hàng nhập lậu đạt hiệu quả.

Chỉ trong tháng 8/2015, các lực lượng trên tuyến biên giới và quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ trên 100 tấn đường cát nhập lậu mang nhãn hiệu Thái Lan và Campuchia.

Tính từ đầu năm đến nay, số lượng đường nhập lậu bị các cơ quan chức năng của tỉnh bắt giữ đạt trên 300 tấn, trị giá hàng hóa tịch thu mặt hàng này đạt trên 3 tỷ đồng. /.

 

Theo Lê Đức Hoảnh

Vietnam+

Trở lên trên