TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu giữ sản phẩm điều trị ung thư không rõ nguồn gốc

22-04-2014 - 11:24 AM | Hàng tiêu dùng

Thu giữ sản phẩm điều trị ung thư không rõ nguồn gốc

Đây là loại thuốc đặc trị hỗ trợ, phòng chống và điều trị ung thư nổi tiếng trên thế giới của Cuba. Điều đáng nói là sản phẩm này đến nay vẫn chưa được phép bán trên thị trường Việt Nam.

Sáng 21.4, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm và phát hiện, lập biên bản tịch thu hàng loạt sản phẩm Vidatox không có nguồn gốc, xuất xứ đang bày bán trôi nổi trên thị trường. Đây là loại thuốc đặc trị hỗ trợ, phòng chống và điều trị ung thư nổi tiếng trên thế giới của Cuba. Điều đáng nói là sản phẩm này đến nay vẫn chưa được phép bán trên thị trường Việt Nam.

Vidatox được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh có tác dụng hỗ trợ, phòng, chống và điều trị ung thư. Đến thời điểm này, chưa có một đơn vị, doanh nghiệp nào công bố được phép phân phối sản phẩm này trên lãnh thổ Việt Nam. 

Thế nhưng, trên Internet khi gõ tìm kiếm trên Google với từ khóa Vidatox Cuba sẽ hiển thị tới 98.300 kết quả chỉ trong 0,25 giây, trong đó phần lớn các trang web đều công bố phân phối, độc quyền Vidatox Cuba tại Việt Nam tại các địa chỉ vidatoxvietnam.vn, vidatoxcuba.vn, bmvpharma.com, vidatox-việt.vn... 

Một điểm chung của các trang quảng cáo này là chỉ có số điện thoại để liên hệ mua hàng và như trên trang vidatoxvietnam.vn vì lý do nào đó lại có một dòng lưu ý ở cuối trang “Mọi thông tin www.vidatoxvietnam.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc tự ý sử dụng thông tin trên website” .

Một số ít trang quảng cáo mặc dù đề rõ tên Cty, tên miền, số điện thoại và địa chỉ liên hệ, nhưng qua kiểm tra thực tế thì tất cả các địa chỉ đăng trên mạng đều là địa chỉ “ma”. Theo thông tin trên trang web vidatoxviet.com thì Cuba shop có địa chỉ tại 226 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội nhưng đây lại là trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).

Tại Cty cổ phần dược phẩm Bạch Mã Vạn Xuân 127 Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội hay Cty dược phẩm SPM số 465 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội chỉ rao bán trên mạng và mánh bán Vidatox “chui” cũng nhiều kiểu, người mua khi gọi điện mua hàng thường được hẹn ra một địa chỉ bất kỳ để giao hàng, nếu địa chỉ cụ thể thì khi đến, việc giao hàng cũng lén lút với thao tác đóng cửa xong mới giao hàng...

Tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc trên địa bàn, sáng 21.4, Đội Quản lý thị trường số 12 đã phát hiện hàng loạt nhà thuốc ở Hà Nội đăng quảng cáo trên mạng và bày bán Vidatox. Tại nhà thuốc Đồng Tâm ở số 105/342 Hạ Đình, Thanh Xuân, dược sĩ Phạm Anh Tuấn - người đứng tên đăng ký kinh doanh - không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành sản phẩm Vidatox cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng này.

Lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và phát hiện tại nhà thuốc Ngọc Diệp ở số 54 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang bày bán công khai loại thực phẩm chức năng Vidatox. Tất cả số hàng bày bán tại nhà thuốc đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Theo lời các dược sĩ tại các nhà thuốc, sản phẩm Vidatox mua của một số đơn vị, đầu mối nhưng lại không nói rõ là đơn vị nào và cũng không biết nhập khẩu từ nước nào.

Điều đáng nói là, giá bán thì mỗi nơi một kiểu với độ dao động rất lớn từ 2 triệu đến trên 5 triệu đồng /1 lọ. Lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ các sản phẩm Vidatox trôi nổi, không có nguồn gốc để tiếp tục điều tra, làm rõ, nhất là các đầu mối cung cấp trái phép sản phẩm này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

khanhnt

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên