MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota Việt Nam thu hồi 126 xe Hiace và Land Cruiser Prado

08-11-2013 - 07:38 AM |

Công ty Toyota VN (TMV) cho biết sẽ thu hồi 126 xe Hiace và Land Cruiser Prado nhập khẩu từ Nhật Bản do dính lỗi trong quá trình sản xuất.

Đại diện TMV cho biết theo thông báo nhận được từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), kể từ hôm nay 7-10, TMC chính thức thực hiện chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản từ ngày 24-5-2013 đến 23-10-2013.

TMV cũng đã gửi báo cáo sơ bộ đến Cục Đăng Kiểm Việt Nam về kế hoạch thực hiện chiến dịch triệu hồi này dành cho 2 sản phẩm nhập khẩu hiện đang được phân phối chính thức bởi TMV bao gồm Land Cruiser Prado và Hiace.

Theo đó, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu-páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể bị ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi làm việc, nếu tiếp tục trong thời gian dài có thể làm gãy lò xo.

Trong điều kiện lò xo xu-páp bị gãy, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ, động cơ bị rung giật và trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do quy trình bảo dưỡng thiết bị không đúng trong quá trình xử lý bề mặt lò xo xu-páp, dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Theo TMV tổng số xe bị ảnh hưởng thuộc chiến dịch triệu hồi được TMV phân phối là 126 chiếc bao gồm 61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado nhập khẩu từ Nhật Bản và được sản xuất trong khoảng thời gian này. TMV sẽ kiểm tra và thay thế toàn bộ lò xo xu-páp trên các xe.

Hiện TMV cũng đã gửi báo cáo sơ bộ việc triệu hồi của Toyota trên toàn cầu đến Cục Đăng Kiểm Việt Nam, đồng thời nhanh chóng tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc thực hiện chiến dịch.

Theo Lê Nam

khanhnt

Tuổi trẻ

Trở lên trên