MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tránh bẫy hàng khuyến mãi

17-12-2013 - 09:45 AM |

Mua nhiều chưa chắc đã rẻ, chớ ham quà tặng kèm, kiểm tra kỹ hạn sử dụng... là những lời khuyên giúp người tiêu dùng tỉnh táo trước những món hàng khuyến mãi.

Luật gia Phan Thị Việt Thu - Phó chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM đã tư vấn một số mẹo dành cho những ai muốn mua hàng khuyến mãi đang nở rộ dịp cuối năm.

Cẩn trọng với hàng tặng kèm

Với hàng giảm giá, khách nên thận trọng kiểm tra trước khi quyết định mua. Những mặt hàng này ngoài giảm giá thường còn kèm theo các sản phẩm phụ. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy các sản phẩm này thường đính kèm vào nhau để che đi hạn sử dụng. Riêng với mỹ phẩm khuyến mãi tặng kèm sản phẩm, nên lưu ý xem sản phẩm “kèm” đó có phù hợp với mình không, chỉ nên chọn loại khuyến mãi có đính kèm hàng cùng chủng loại.

Không mua với số lượng lớn trong cùng thời điểm

Để tiết kiệm, người tiêu dùng thường chọn các mặt hàng đang khuyến mãi, giảm giá lớn tại các siêu thị, cửa hàng. Các bà nội trợ thường có tâm lý mua thật nhiều đồ giảm giá, khuyến mãi để tiết kiệm, nhưng trong nhiều trường hợp, đây lại là thói quen mua sắm không đúng. Các bà nội trợ thường có tâm lý tích trữ quá nhiều mặt hàng khuyến mãi như thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm gia dụng như dầu gội, bột giặt, nước xả, kem đánh răng… Đa phần những sản phẩm này đều gần hết hạn sử dụng hoặc là những sản phẩm thanh lý, tồn kho... Do đó, không nên mua một mặt hàng nào đó với số lượng quá nhiều, dù giá của chúng có rẻ hơn bình thường từ 10% - 50% .

Kiểm tra kỹ chất lượng

Nhiều khách hàng thường có tâm lý dễ dãi khi mua hàng khuyến mãi là không cần đòi hỏi chất lượng quá cao. Đây là một sai lầm. Bên cạnh những sản phẩm sắp hết hạn hay cần được thanh lý gấp cuối năm, vẫn có nhiều mặt hàng khuyến mãi có chất lượng cao. Trong tình trạng hàng khuyến mãi “vàng thau lẫn lộn”, chị em nhất thiết phải kiểm tra thật kỹ, quan sát xem sản phẩm có còn nguyên vẹn, bao bì có rách hay không, hạn sử dụng thế nào, nhà sản xuất có uy tín?... Việc kiểm tra kỹ hàng hóa là rất quan trọng vì nhiều mặt hàng dù vẫn còn hạn sử dụng nhưng có thể bị hỏng do quá trình vận chuyển, bảo quản.

So sánh giá cả

Nhiều cửa hàng, trước khi khuyến mãi đã âm thầm nâng giá sản phẩm lên cao hơn giá gốc. Sau đó, họ quảng cáo là giảm giá cực “sốc” nhưng thực tế, những món hàng này chỉ được giảm giá rất ít, thậm chí không hề giảm. Vì thế, nếu không tham khảo giá sản phẩm ở những điểm bán hàng khác bạn sẽ rơi vào tình trạng “khuyến mãi mà như không”.

Theo Lê Uyên

khanhnt

Phụ nữ online

Trở lên trên