MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam yếu trong quản lý an toàn thực phẩm

TS Ron Dwinger, Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm Hà Lan (NVWA), cho rằng Việt Nam chưa chú trọng đến sức khỏe của người dân và cũng thiếu năng lực để quản lý vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngày 26-11, Bộ NN&PTNT và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm - Nhiệm vụ khả thi” tại TP.HCM.

Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng quản lý an toàn thực phẩm và triển khai mô hình này. Tại hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa chính phủ Hà Lan và Chính phủ Việt Nam về các dự án công tư (PPP) về lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm.

TS Ron Dwinger, Cơ quan Quản lý An toàn Thực phẩm Hà Lan (NVWA), cho rằng Việt Nam chưa chú trọng đến sức khỏe của người dân và cũng thiếu năng lực để quản lý vấn đề an toàn thực phẩm. Dù có 90 triệu dân nhưng thanh tra về an toàn thực phẩm Bộ Y tế Việt Nam chỉ có vài trăm người. Trong khi đó, ở các nước châu Âu, cụ thể là Hà Lan, dân số chỉ có 16 triệu người nhưng số lượng thanh tra an toàn thực phẩm lên tới 2.200 người. Tất cả thực phẩm nông trại đến bữa ăn người dân, hàng nhập khẩu đều được kiểm tra đảm bảo an toàn.

Theo Quang Huy

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên