TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines chuyển bớt đường bay cho Vasco

24-12-2015 - 09:35 AM | Hàng tiêu dùng

Vietnam Airlines chuyển bớt đường bay cho Vasco

VASCO sẽ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội – Điện Biên với tuần suất 14 chuyến/tuần và Hà Nội – Vinh với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa thông báo, từ ngày 01/01/2016, Vietnam Airlines (VNA) sẽ chuyển giao đường bay Hà Nội - Điện Biên và các chuyến bay giữa Hà Nội – Vinh khai thác bằng máy bay ATR72 cho Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), chi nhánh của Vietnam Airlines.

Theo đó, VASCO sẽ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội – Điện Biên với tuần suất 14 chuyến/tuần và Hà Nội – Vinh với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72. VNA sẽ vẫn tiếp tục phục vụ hành khách đi lại trên đường bay Hà Nội – Vinh với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321. Thời gian khởi hành và hạ cánh của tất cả các chuyến bay không thay đổi.

Việc chuyển giao cho VASCO đường bay Hà Nội –  Điện Biên và các chuyến bay khai thác bằng ATR72 trên đường bay Hà Nội – Vinh nằm trong định hướng phát triển VASCO trở thành nhà vận chuyển hàng không quan trọng của Vietnam Airlines, tập trung phục vụ hành khách đi lại giữa các trung tâm kinh tế chính trị lớn là Hà Nội và Tp. HCM với các địa phương trong cả nước, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tái cơ cấu, phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không thuộc Tổng công ty HKVN là VNA, VASCO và Jetstar Pacific Airlines (JPA).

Trước đó, trong năm 2015, VNA cũng đã chuyển giao các đường bay giữa Tp. HCM -  Rạch Giá -  Phú Quốc và  Tp. HCM - Phú Quốc – Cần Thơ cho Vasco khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và Tp. HCM – Tuy Hòa, Tp. HCM - Chu Lai cho JPA khai thác.

Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VNA có chặng bay giữa Hà Nội – Điện Biên và Hà Nội – Vinh (bằng máy bay ATR72) từ ngày 01/01/2016 sẽ được chuyển sang chuyến bay do VASCO khai thác với cùng ngày bay, thời gian cất cánh và hạ cánh.

 

Thảo Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên