Xử lý thêm 2 cơ sở sản xuất bún, bánh phở chứa hóa chất
Ngày 19.8, Chi cục Vệ sinh sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.HCM tiếp tục thông báo về kết quả kiểm tra các cơ sởsản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu... trên địa bàn TP.
- 14-08-2013Xử lý bún "bẩn": Người tiêu dùng chưa yên tâm
- 10-08-2013Ba cơ sở sản xuất loại bún có chứa chất cấm bị phạt 63 triệu đồng
Theo đó, đơn vị này đã chuyển giao cho Sở Công thương (đơn vị quản lý các mặt hàng bún tươi, bánh phở...) để xử lý theo thẩm quyền đối với 2 cơ sở sai phạm về đảm bảo VSATTP là hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn, địa chỉ 332 KP.7, tổ 27, đường TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12 sản xuất bánh canh nhiễm chất làm trắng sáng tinopal; và Công ty TNHH SX TM thực phẩm Ngọc Hương, địa chỉ 6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn - sản xuất hủ tiếu có chứa natri benzoate (chất bảo quản chống chua, chống mốc) vượt mức cho phép.
Trước đó, Chi cục VSATTP TP cũng đã chuyển giao cho Sở Công thương kết quả kiểm tra có 6 mẫu sản phẩm (gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi) của 3 cơ sở sản xuất tại TP có chứa hóa chất tinopal, a xít oxalic (là hai hóa chất công nghiệp không có trong danh mục các chất phụ gia thực phẩm được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm), và natri sulfite (là chất có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế) nhưng vượt mức cho phép:
Gồm: hộ kinh doanh Hoàng Thành, ở số 751/40H/15 Hồng Bàng (P.6, Q.6) sản xuất bánh hỏi chứa tinopal, hàm lượng natri sulfite vượt mức cho phép và bánh lọt có natri sulfite vượt mức cho phép;
Hộ kinh doanh Phương Dung, ở địa chỉ 71/486E Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp sản xuất bún bò có chứa tinopal;
Công ty TNHH Cát Tường, địa chỉ 38/73 đường 50, P.14, Q.Gò Vấp sản xuất bánh phở có chứa a xít oxalic.
Theo Thanh Tùng