MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm cổ phiếu tăng kịch trần, VN-Index bứt phá 31 điểm với thanh khoản tăng mạnh

16-11-2022 - 17:21 PM | Thị trường chứng khoán

Hàng trăm cổ phiếu tăng kịch trần, VN-Index bứt phá 31 điểm với thanh khoản tăng mạnh

(Tổ Quốc) - Đi kèm với đà tăng của điểm số, thanh khoản cũng tăng mạnh 47% so với phiên hôm trước.

Chứng khoán Việt Nam vừa trải qua biến động mạnh khi giảm nhanh hồi mạnh. Áp lực call margin diện rộng khiến thị trường chao đảo trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm giảm hơn 30 điểm để lùi sâu dưới mốc 900 điểm.

Tuy nhiên, tâm lý bi quan được "cởi trói" trong phiên chiều giúp VN-Index bứt phá mạnh mẽ. Cũng khá lâu rồi nhà đầu tư không được chứng kiến một phiên tăng điểm đồng thanh đồng loạt như vậy. Trên toàn thị trường có đến 790 mã tăng điểm, trong đó có 287 mã tăng hết biên độ.

Đáng chú ý, đi kèm với đà tăng của điểm số, thanh khoản cũng tăng khá mạnh 47% so với phiên hôm trước. Điều này cho thấy dòng tiền đã chủ động "bắt đáy" khi hàng loạt cổ phiếu trôi về mức thấp trong nhiều năm.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khi sắc xanh tím chiếm sóng. Hàng loạt mã tăng hết biên độ như GVR, VRE, CTG, VIC,... Chiều ngược lại, bộ đôi PDR và NVL vẫn chưa thoát khỏi cảnh nằm sàn, trắng bên mua.

Một số "đầu tàu" đóng góp tích cực nhất cho thị trường chung là trụ VIC với hơn 3,2 điểm và các đại diện ngân hàng với BID (2,9 điểm), CTG (1,6 điểm), VPB (1,4 điểm). Mặt khác, VNM, NVL, SAB lại lại những tác nhân cản đà tăng của chỉ số.

Hàng trăm cổ phiếu tăng kịch trần, VN-Index bứt phá 31 điểm với thanh khoản tăng mạnh - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm hút tiền trong phiên hôm nay với hàng loạt mã tăng hết biên độ, phần còn lại cũng "xanh ngát" với mức tăng ấn tượng. Những cái tên nổi bật có thể kể đến như LPB, SHB, STB, ACB, TCB, MBB, BID khi đồng loạt tím trần. Duy nhất EIB vẫn giảm hết biên độ với khối lượng cổ phiếu chất sàn lên đến gần 41 triệu đơn vị.

Không kém cạnh, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên bứt phá mạnh khi 2/3 số cổ phiếu trong nhóm tăng trần. Hàng loạt cái tên nổi bật "mặc áo tím" như SHS, VCI, HCM, SSI, VND. Ngoài ra, các mã khác cũng đồng loạt tăng tốt từ 1-6%.

Xu hướng tích cực cũng diễn ra tại nhóm cổ phiếu bất động sản, dù sự phân hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ. Hàng loạt mã có tính đầu cơ cao như L14, CEO, LDG, API,... đồng loạt bật tăng hết biên độ.Tuy nhiên, PDR và NVL vẫn trắng sàn với khối lường chất sàn lần lượt là 83 triệu cổ phiếu và 47 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu thép cũng có một phiên giao dịch bứt phá khi hầu hết cổ phiếu đều tím trần, đơn cử như HPG, HSG, NKG, TLH. Tương tự, nhóm cổ phiếu xây dựng cũng tăng mạnh mẽ với HBC, FCN, CTD, VCG đều tăng hết biên độ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 31 điểm (3,4%) lên 942 điểm. HNX-Index tăng 7,66 điểm lên 183 điểm và UPCoM-Index tăng 2,03 điểm lên 65,32 điểm. Thanh khoản trên HOSE tăng gần 47% so với phiên hôm trước với giá trị 14.373 tỷ đồng.


Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên