MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng trăm ha lúa ở Thanh Hóa có nguy cơ mất trắng do nắng nóng

21-06-2019 - 15:00 PM | Thị trường

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn, gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn. Trong đó có khoảng 500ha lúa có nguy cơ mất trắng.

Hàng trăm ha lúa ở Thanh Hóa có nguy cơ mất trắng do nắng nóng - Ảnh 1.

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khô hạn.

Ông Vũ Trọng Nam, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tĩnh Gia cho biết, hiện nay huyện đang vận dụng mọi biện pháp tưới để cứu số diện tích này, thế nhưng rất khó khăn vì hệ thống kênh mương, ao hồ đã cạn vì vậy nếu trong những ngày tới không có mưa, số diện tích này sẽ mất trắng.Diện tích lúa ảnh hưởng nặng nề do nắng hạn chủ yếu thuộc vùng đất cát ven biển các xã: Phú Lâm, Phú Sơn, Tân Trường, huyện Tĩnh Gia. Số lúa này đã được 3 tuần tuổi và có nguy cơ mất trắng.

“Đất đã khô nứt nẻ, đất cát thì trắng xóa. Chúng tôi đang nỗ lực mọi phương pháp múc lượng nước cuối cùng. Hiện đã đến mực nước chết của các hồ rồi. Diện tích vụ này khoảng 6.000 ha, mà 400 ha đã không có nước tưới. Nếu thời tiết tiếp tục thế này, không biết lúa có còn giữ được không”, ông Nam lo lắng chia sẻ.

Theo Sỹ Đức

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên