MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng trăm người gây náo loạn vì sáp nhập bệnh viện

02-01-2019 - 11:57 AM | Xã hội

Với chủ trương sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, trong khi lại không tiếp nhận khám chữa bệnh cho người có BHYT khiến người dân bức xúc.

Bắt đầu từ ngày 1-1-2019, quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa Dung Quất (KKT Dung Quất, Quảng Ngãi) vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi có hiệu lực.

Sáng 2-1, ngay sau khi quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi có hiệu lực, Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi đã từ chối tiến hành khám chữa bệnh cho người dân có BHYT đăng ký tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Thay vào đó, Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi hướng dẫn người dân về các cơ sở y tế tuyến huyện, xã... Vụ việc ngay lập tức gây bức xúc đối với hàng ngàn người dân khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Hàng trăm người gây náo loạn vì sáp nhập bệnh viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi giải thích trước sự bức xúc của người dân. Ảnh: T.Trực

Bà Trần Thị Cẩm, ngụ xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi bức xúc, cho biết bà đã đăng ký BHYT nơi khám chữa bệnh ban đầu ở Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi nhiều năm nay vì thứ nhất gần nhà, thuận lợi, chất lượng khám chữa bệnh tương đối. "Tuy nhiên, đến sáng nay khi đến khám bệnh ở Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi, tôi bị bệnh viện từ chối và họ hướng dẫn tôi về các tuyến xã hoặc về các phòng y tế tuyến huyện khám... Như thế làm sao được, trong khi chất lượng các tuyến xã, huyện đều thua kém rất xa. Vì sao lại phải sáp nhập, trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất đông", bà Cẩm bức xúc.

Ngoài trường hợp bà Cẩm, hàng ngàn người dân khác có thẻ BHYT đăng ký nơi khám ban đầu ở Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi cũng bức xúc tương tự. Vụ việc gây náo loạn tại bệnh viện trong sáng 2-1. Được biết, tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi có hơn 160 ngàn người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại đây.

Hàng trăm người gây náo loạn vì sáp nhập bệnh viện - Ảnh 2.

Khi sáp nhập bệnh viện, nhiều người dân có thẻ BHYT không được tiếp nhận khám chữa bệnh trong sáng 2-1. Ảnh: T.Trực

Ông Huỳnh Giới, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết trước sự bức xúc của người dân, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ngãi, phương án tạm thời chúng tôi đưa ra chỉ đạo Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi tiếp tục khám, chữa bệnh cho người dân cho đến ngày 1-4-2019. Trong thời gian này, ngành y tế sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, xin ý kiến Bộ Y tế cấp mã số khám chữa bệnh mới cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi trở thành Phòng khám đa khoa hạng 3, tuyến 3, thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi", ông Giới nói.

Còn về người dân bức xúc, gây náo loạn trong sáng 2-1 vì người dân không đồng ý việc sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. "Người dân muốn giữ bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi lại, họ không chấp nhận về các cơ sở y tế tuyến huyện, xã", ông Giới nói thêm.

Được biết, chủ trương sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh nói rõ mục đích khi sáp nhập, "biến" Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi trở thành Phòng khám đa khoa hạng 3, tuyến 3, thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.


Theo Tử Trực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên