TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm xe Audi Q5 dính lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam

18-10-2019 - 12:01 PM | Thị trường

Hàng trăm xe Audi Q5 dính lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam
Ảnh minh họa.

Hãng xe hạng sang Audi vừa đưa ra quyết định triệu hồi xe Q5 tại Việt Nam để khắc phục lỗi thiết kế, khiến ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe khi đang vận hành.

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm, ngày 15/10, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi 566 Audi Q5 để gia cố ốp chắn bùn. Những xe Audi thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ 7/2015 đến 12/2018.

Theo Audi, trên dòng xe Audi Q5 bị ảnh hưởng thì liên kết ốp chắn bùn không chắc chắn. Điều này khiến nó có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Kết quả là ốp chắn bùn của trên các xe bị ảnh hưởng có thể đã không được gắn chặt và có thể bị rơi ra khỏi xe trong quá trình vận hành.

Audi AG xác định rằng, đến thời điểm hiện tại hãng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp mất an toàn nào cho người trên xe. Tuy nhiên, hãng này đưa ra khuyến cáo các hành khách vì quyền lợi và an toàn của chính mình, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, Audi VN sẽ hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận.

Chương trình triệu hồi này dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 21/10/2023.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên