MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng United Airlines lại "đuổi người" sau vụ bác sỹ gốc Việt

18-04-2017 - 11:09 AM | Tài chính quốc tế

Theo Straits Times, một cặp vợ chồng sắp cưới đã bị buộc phải rời một chuyến bay của hãng United Airlines tới Costa Rica vào thứ 7 ngày 15/4, trong bối cảnh hãng hàng không này vẫn đang phải đối mặt với chỉ trích sau vụ hành khách gốc Việt bị lôi thô bạo khỏi một chuyến bay.

Theo cặp đôi này, họ đang trên đường đến nơi làm lễ kết hôn khi một cảnh sát trưởng liên bang yêu cầu họ ra khỏi chiếc máy bay sắp cất cánh từ Houston, Texas (Mỹ.) Tuy nhiên hôm ​Chủ ​Nhật vừa qua, hãng United đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc và đưa ra một tuyên bố rằng không có sự tham gia của cảnh sát hay các cơ quan chính quyền khác.

Cặp đôi này "nhiều lần cố gắng ngồi ở ghế hạng cao hơn dù không mua hạng ghế này và không làm theo hướng dẫn của nhân viên trên máy bay, cũng không trở về chỗ ngồi đã được sắp xếp cho họ," United cho biết trong một tuyên bố. Hãng và nói thêm rằng hai người này "đã được nhân viên của chúng tôi yêu cầu rời khỏi máy bay và họ đã tuân thủ."

Tuyên bố từ một phát ngôn viên của United cho biết hãng đã đưa ra cho cặp đôi nêu trên đề nghị giảm giá khách sạn cho đêm hôm đó và đặt lại vé cho họ trên một chuyến bay vào sáng ​Chủ Nhật.

Nhưng Michael Hohl và vị hôn thê của mình, chị Amber Maxwell, cho biết họ đã cố gắng trả tiền cho ghế hạng cao hơn nhưng bị từ chối, sau khi nhận thấy một khách hàng khác đang ngủ trên ghế của họ, chỉ vì họ lên máy bay muộn. .

Hai người quyết định chuyển lên ngồi vào các ghế Economy plus và đề nghị được trả thêm tiền để đổi ghế, nhưng phi hành đoàn đã từ chối và yêu cầu họ trở lại ghế ban đầu, Hohl cho biết.

"Chúng tôi đã nghĩ đó chẳng phải là vấn đề lớn, chúng tôi đâu có nhảy lên chỗ ngồi ở khoang hạng nhất," Hohl chia sẻ. "Thực ra chúng tôi vẫn ở hàng ghế Economy mà thôi."

United Airlines đang phải trải qua một thảm họa PR sau một đoạn video xuất hiện cách đây 1 tuần ghi lại cảnh các nhân viên an ninh đang kéo lê một hành khách gốc Việt khỏi một chuyến bay bị đặt quá số ghế ở Chicago.

Cổ phiếu công ty mẹ của United Airlines là United Continental Holdings Inc., đã lao dốc 4%, xuống mức gần 69 USD vào thứ 5 tuần trước, giảm tổng giá trị thị trường của công ty ở mức 770 triệu USD xuống còn 21,5 tỷ USD.

Trong khi đó, bác sỹ David Dao, 69 tuổi, người bị kéo lê trong đoạn video, có khả năng sẽ kiện hãng hàng không này, luật sư của ông cho biết vào thứ Năm vừa qua./.

Theo Mỹ Nguyễn

Vietnam+

Trở lên trên