MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng xe điện Trung Quốc xin lỗi vì sử dụng bản đồ hiển thị sai tên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

20-05-2024 - 08:22 AM | Doanh nghiệp

Đại diện Yadea Việt Nam nói sơ suất khi đăng tải bản đồ vi phạm chủ quyền, đồng thời sẽ chỉnh sửa thông tin về hình ảnh trên bản đề phù hợp với quy định tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến sáng 20/5, người dùng vẫn bị “treo” khi truy cập hình ảnh bản đồ trên website của hãng này.

Yadea Việt Nam phản hồi sự việc bản đồ vị trí cửa hàng của hãng không hiển thị trong nước, nhưng ở nước ngoài thì có và hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa được gọi theo tiếng Trung.

Theo đại diện hãng xe điện Trung Quốc, Yedea Việt Nam thừa nhận "vô cùng sơ suất trong việc phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng website và đối tác cung cấp bản đồ, để xảy ra sự việc vừa qua".

"Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sơ suất này", đại diện hãng nói.

Đồng thời, thương hiệu xe máy điện đến từ Trung Quốc cũng cho biết đã kiểm tra và loại bỏ các hình ảnh không phù hợp trên bản đồ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Tuy nhiên, mục tìm kiếm địa chỉ các cửa hàng bằng bản đồ của Yadea Việt Nam đến chiều 19/5 vẫn chưa truy cập được. Đến 7h sáng 20/5, khi tìm kiếm địa chỉ các cửa hàng chính hãng của Yadea Việt Nam tại website: https://www.yadea.com.vn/, nhiều khách hàng cho biết thông tin các cửa hàng và bản đồ không hiển thị.

Về việc này, hãng nói, khách hàng sẽ truy cập mục này bình thường sau khi công ty đảm bảo toàn bộ thông tin, hình ảnh trên bản đồ hiển thị chính xác, phù hợp với quy định tại Việt Nam.

Song hiện nay, người dùng ở nước ngoài vẫn xem được bản đồ hiển thị vị trí các cửa hàng tại trang web của Yadea Việt Nam. Riêng tên của hai quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa lại hiển thị bằng tiếng Trung Quốc, là tên gọi mà Trung Quốc sử dụng cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường nước ngoài lớn nhất thế giới của hãng. Trước đó, vào 2019, Yadea xây dựng nhà máy đầu tiên ở Bắc Giang. 5 năm sau, hãng xe Trung Quốc động thổ nhà máy thứ hai với diện tích 232.200 m2, gấp 4 lần nhà máy trước đó cũng ở tỉnh này. Dải sản phẩm của Yadea tại Việt Nam hiện có 15 xe máy điện và 3 mẫu xe đạp điện. Giá bán các sản phẩm dao động 11,8-26,5 triệu đồng.


Theo Thảo Vân

Đời sống pháp luật

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên