MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành trình sáng tạo những sản phẩm Tết mang đậm dấu ấn Văn Hoá Việt

10-11-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hành trình sáng tạo những sản phẩm Tết mang đậm dấu ấn Văn Hoá Việt

Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, diễn viên Tùng Yuki cùng nhiều nhà lãnh đạo cấp cao đã được lắng nghe câu chuyện về hành trình sáng tạo sản phẩm được lấy cảm hứng từ quê hương của nữ Việt kiều người Nga.

Tối ngày 07/10/2022 vừa qua, sự kiện ra mắt sản phẩm của Công ty Cổ phần Đầu tư Doha tổ chức đã diễn ra trên Du thuyền Saigon Princess. Rundown là buổi tiệc giới thiệu sản phẩm bình đựng rượu mới mang tên Thời Khắc Giao Thừa Tân Xuân Nghinh Cát đến từ Doha.

Xuất hiện tại sự kiện từ sớm, đại diện thương hiệu Tùng Yuki diện vest theo phong cách quý ông lịch lãm. Bên cạnh các nghệ sĩ, sự kiện còn có Bà Trịnh Thị Phi Đoàn (Dasha Trịnh) - CEO Công ty Cổ phần Đầu tư Doha, nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân, ông Nguyễn Hoành Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước, ông Hoàng Văn Tài - Phòng Văn hoá Thông tin quận Tân Bình, bà Ksenia Kholkina - đại diện hội Nga Việt cùng các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc được lắng nghe câu chuyện về hành trình mang văn hoá Việt Nam kết hợp với tinh hoa thế giới của CEO Doha Trịnh Thị Phi Đoàn (Dasha Trịnh). 

Hành trình sáng tạo những sản phẩm Tết mang đậm dấu ấn Văn Hoá Việt - Ảnh 1.

Diễn viên Tùng Yuki cùng nâng ly chúc mừng ra mắt sản phẩm bình đựng rượu mèo linh vật Royal Rich

Tại buổi tiệc, khách mời được lắng nghe câu chuyện về hành trình mang văn hoá Việt Nam kết hợp với tinh hoa Thế giới của CEO Dasha Trịnh. Sống ở nước ngoài hơn 18 năm, người phụ nữ gốc Việt luôn trăn trở, đau đáu về việc giữ gìn, phát huy tinh hoa dân tộc. Nữ doanh nhân chia sẻ: "Văn hoá Việt Nam đối với tôi là một điều vô cùng mới mẻ bởi tôi qua Nga khi tôi mới 10 tuổi, một độ tuổi còn quá nhỏ để hiểu về văn hoá dân tộc. Sau này, tôi cảm thấy dòng máu đang chảy trong người mình là dòng máu Việt và tôi muốn mang lại cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm mang nét văn hoá Việt trong đó và Doha ra đời".

"Như sản phẩm Tân Xuân Nghinh Cát hôm nay Doha giới thiệu đến quý vị. Khi người biếu tặng bình đựng rượu hình con mèo ngồi dưới cây cau là mong muốn người nhận có được bình an, may mắn và sung túc. Tính thẩm mỹ, giá trị, ý nghĩa trong câu chuyện Doha truyền tải qua sản phẩm tương tự như tình cảm của người tặng muốn gửi gắm đến người được nhận.", bà Dasha cho biết thêm.

Hành trình sáng tạo những sản phẩm Tết mang đậm dấu ấn Văn Hoá Việt - Ảnh 2.

Các đại lý và nhà phân phối lên nhận quà tặng tri ân từ công ty DOHA

Trước đó, Doha đã tạo được tiếng vang trên thị trường với các dòng sản phẩm bình đựng rượu tương tự như: Heo Vàng Âm Dương năm Kỷ Hợi 2019, Chuột Vàng năm Canh Tý 2020, Trâu Vàng năm Tân Sửu 2021 và mới đây nhất là Bóng Tùng Dáng Hổ năm Nhâm Dần 2022.

Đặc biệt, theo chia sẻ từ đại diện Doha, thiết kế dáng bình được lấy ý tưởng từ dòng tranh dân gian Đông Hồ - Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia.

Văn hóa biếu tặng là một nét đẹp lâu đời của dân tộc ta. Theo thời gian, biếu tặng dần trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ, Tết. Quà tặng dịp Tết thường chứa đựng giá trị tình cảm, sự quý mến của người tặng đối với người được tặng. "Văn hoá Việt Nam – Tinh hoa thế giới" chính là thông điệp Doha gửi gắm vào từng sản phẩm.

Diễn viên Tùng Yuki cho biết: "Thường thì trước đây việc chọn lựa rất khó khăn nhưng ngày nay khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Việc lựa chọn những món quà chất lượng, đặc biệt không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn trọn vẹn về giá trị tinh thần thì không phải phần quà nào cũng có thể làm được. Đặc biệt, trong xã hội càng phát triển như hiện nay thì việc chọn lựa quà để tri ân cho đối tác dần trở thành một văn hoá không thể thiếu của người Việt."

Biếu tặng quà từ lâu đã là một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ, Tết. Quà tặng dịp Tết thường chứa đựng giá trị tình cảm, sự quý mến của người tặng đối với người nhận. "’Văn hoá Việt Nam - Tinh hoa thế giới’ chính là thông điệp Doha gửi gắm vào từng sản phẩm. Quà tặng nhà Doha được nhiều người nhận xét mang đầy ý nghĩa nhân văn để gửi gắm đến những đối tác và người thân lời chúc năm mới bình an, thành công, hạnh phúc.

Ánh Dương

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên