MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành trình vĩ đại của người đàn ông "1 tay 1 chân" chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm

21-08-2022 - 08:14 AM | Sống

Hành trình vĩ đại của người đàn ông "1 tay 1 chân" chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, Dustin Reynolds chỉ còn một chân và một tay. Không đầu hàng, anh đã lên đường thực hiện hải trình vòng quanh thế giới. Vì thuyền không được thiết kế chuyên dụng cho người khuyết tật, người đàn ông 43 tuổi thường phải dùng răng để căng buồm.

Dustin Reynolds (Hawaii, Mỹ) được kỷ lục Guinness xác nhận là người đàn ông cụt tay, cụt chân đầu tiên hoàn thành hải trình vòng quanh thế giới, theo New York Post.

Năm 2008, Reynolds đã bị tai nạn khi đang lái mô-tô. Vụ va chạm kinh hoàng khiến anh bị thủng lá lách, phổi và gãy xương bả vai, dẫn đến phải cắt bỏ một bên tay và một bên chân. Tiền viện phí đã khiến anh gần như rơi vào tình trạng phá sản, chỉ còn lại công ty giặt thảm và chiếc thuyền câu đã cũ.

Trong một lần đọc về những người chèo thuyền vòng quanh thế giới, anh nhận ra chưa ai cụt chân, cụt tay có tên trong danh sách. Từ đó anh quyết tâm trở thành người đầu tiên.

''Tôi bị mất một tay, một chân và sụp đổ về tài chính. Nhưng điều đó đã dẫn tôi đến một cuộc phiêu lưu vĩ đại", anh nói. Sau khi hồi phục trở lại, Reynolds đã bán công ty và tàu cá với giá 12000 USD để mua một chiếc thuyền buồm. Sau đó anh dành 1 năm để tân trang lại chiếc thuyền mới của mình và tự học cách chèo thuyền bằng một tay, một chân qua sách vở và YouTube.

Hành trình vĩ đại của người đàn ông 1 tay 1 chân chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm - Ảnh 1.

Ngày 18/6/2014, anh chính thức ra khơi một mình với điểm dừng đầu tiên cách Hawaii 1.500 km. "Tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình của mình từ phụ tùng thay thế cho đến thức ăn và cả đồ uống"', nhà thám hiểm chia sẻ.

Thuyền của Reynolds không được thiết kế đặc biệt cho người khuyết tật, vì vậy anh thậm chí phải dùng răng để căng buồm.

“Tôi gặp phải nhiều thử thách khi chèo thuyền một mình với chỉ một tay. Nỗi sợ lớn nhất là bị rơi khỏi thuyền, vì không có ai ở cạnh để phát hiện và kéo tôi lên cả", vị "thủy thủ một tay" nói.

Hành trình vĩ đại của người đàn ông 1 tay 1 chân chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm - Ảnh 2.

Trong lúc lênh đênh trên biển, chiếc thuyền buồm bị hỏng nhiều lần, khiến Reynolds mất thời gian sửa chữa. Rơi vào cảnh cạn tiền, người đàn ông phải nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng để tiếp tục chuyến đi.

Ban đầu anh dự định dành khoảng 5 năm để đi thuyền vòng quanh thế giới nhưng bị trì hoãn bởi Covid-19, cùng với những sự cố trên thuyền, hành trình kéo dài thêm 2 năm. Cuối năm 2020 và 2021, Reynolds phải trải qua 11 tháng đơn độc trên biển do hạn chế Covid-19. Đến tháng 12/2021, Dustin Reynolds đã kết thúc chuyến hành trình của mình và trở về nhà tại đảo Hawaii.

Trong suốt 7 năm chèo thuyền vòng quanh thế giới, anh đã ghé thăm 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Anh chia sẻ thêm rằng dự định tiếp theo là trở thành người khuyết tật đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Theo Nypost


Theo Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên