MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hanwha Life – Tăng trưởng nhờ chiến lược mở rộng mạng lưới và đa dạng kênh phân phối

12-12-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu phí mới của Hanwha Life đã đạt 826 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này có được nhờ chiến lược mở rộng mạng lưới, chuyển đổi mô hình kinh doanh trên nền tảng công nghệ số và tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mở rộng mạng lưới

Hanwha Life Việt Nam vừa khai trương Trung tâm phục vụ khách hàng Sài Gòn tại tầng 14, tòa nhà PARK IX, số 8 Phan Đình Giót, Quận Tân Bình, TP.HCM. Đây là trung tâm phục vụ khách hàng có quy mô lớn, hiện đại và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Hanwha Life Việt Nam tại TP.HCM.

Tại buổi lễ khai trương, ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, cho hay trung tâm phục vụ khách hàng Sài Gòn tại TP.HCM được thiết kế rộng rãi và hiện đại sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, đánh dấu nỗ lực không ngừng của Hanwha Life trong việc sớm trở thành một trong những công ty bảo hiểm có chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Thời gian qua, Hanwha Life Việt Nam không ngừng mở rộng mạng lưới. Chỉ trong quý 4 công ty này đã liên tiếp đưa vào hoạt động 6 Trung tâm phục vụ khách hàng khác ở Biên Hòa (Đồng Nai), Quỳ Hợp (Nghệ An), Thanh Oai và Đông Anh (Hà Nội), Tuyên Quang và Hải Châu (Đà Nẵng). Dự kiến đến cuối năm 2019, Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục khai trương thêm 10 trung tâm khác, nâng số trung tâm phục vụ khách hàng lên con số hơn 150 điểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Bắt tay với đối tác Fintech

Không chỉ liên tục mở rộng mạng lưới, Hanwha Life Việt Nam còn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Fintech (công nghệ tài chính) nhằm đa dạng kênh phân phối. Ngoài ra, sự hợp tác còn mang lại sự thay đổi và sáng tạo hơn khi Hanwha đưa mô hình "Hybrid" - kết hợp 50-50 giữa sự tiện dụng của công nghệ với kinh nghiệm và sự tận tâm của người tư vấn, giúp mang lại sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng.

Theo đó, ngày 27-11 vừa qua Hanwha Life Việt Nam đã ký kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Thebank.vn. Đây là một website tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam cho phép so sánh các sản phẩm như thẻ tín dụng, vay vốn, gửi tiết kiệm và các sản phẩm bảo hiểm. Website này cũng giúp kết nối khách hàng đến các chuyên gia, nhân viên tư vấn của ngân hàng và công ty bảo hiểm. Hiện, Thebank.vn có 1,7 triệu người dùng và hơn 2,3 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Hợp tác này sẽ giúp khách hàng tiết tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp cũng như quản lý tài chính hiệu quả. Cũng theo thỏa thuận, Thebank.vn còn là một đại lý tổ chức phân phối trực tiếp các sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life đến khách hàng.

Hanwha Life – Tăng trưởng nhờ chiến lược mở rộng mạng lưới và đa dạng kênh phân phối - Ảnh 1.

Hanwha Life Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Thebank.vn hôm 27-11 vừa qua nhằm đa dạng hóa kênh phân phối.

Bên cạnh hợp tác với Thebank.vn, Hanwha Life Việt Nam cũng đã bắt tay với GoBear Việt Nam - một trang web tìm kiếm tích hợp giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn tài chính phù hợp, trong đó các sản phẩm bảo hiểm.

Nhiều tiện ích công nghệ cho khách hàng

Với chiến lược "Khách hàng là trung tâm" và "Số hóa – đơn giản hóa", Hanwha Life Việt Nam không ngừng đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số nhằm mang đến dịch vụ nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi, từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Theo đó, Hanwha Life Việt Nam đã giới thiệu Chương trình chi trả nhanh Quyền lợi bảo hiểm Jetclaims từ tháng 8/2018. Đây là chương trình được đầu tư nhiều tâm sức nhằm đem lại dịch vụ vượt trội so với các công ty cùng ngành trên thị trường vì cho phép các hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được xử lý và duyệt ngay khi nộp vào quầy dịch vụ khách hàng. Jetclaims còn cho phép chi trả tiền nhanh và linh hoạt hơn khi khách hàng có thể được nhận ngay quyền lợi bảo hiểm bằng tiền mặt tại trung tâm phục vụ, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc chuyển đóng phí cho hợp đồng.

Song song với cải tiến quy trình, Hanwha Life Việt Nam chú trọng nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của khách hàng nhằm mang đến sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả. Tháng 10 vừa qua, công ty đã ra mắt cổng thông tin khách hàng Hanwha Life Customer Portal với nhiều tiện ích nổi bật: quản lý hợp đồng; thực hiện các yêu cầu tạm ứng từ giá trị hoàn lại, thực hiện các yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm...

Cùng với cổng thông tin khách hàng mới này, Hanwha Life đưa đầu số chăm sóc khách hàng rút gọn *5522 đi vào hoạt động, thêm một lựa chọn cho khách hàng bên cạnh đầu số hiện hữu 1900 5522. Đầu số *5522 này cũng được đưa lên ứng dụng Star Phone giúp tích hợp tất cả các dịch vụ và sản phẩm của công ty chỉ trong một kết nối. Việc rút gọn đầu số chăm sóc khách giúp mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thuận tiện và tốt hơn cho khách hàng. Đồng thời, giúp công ty từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ và sớm hiện thực hóa chiến lược thương mại điện tử trong tương lai gần.

Đón đầu kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0, Hanwha Life Việt Nam còn là công ty đầu tiên và duy nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi thành lập Bộ phận phân tích dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ cho hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng. Dự kiến, Bộ phận này sẽ tách thành công ty độc lập và sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Với sự đầu tư sâu, tối ưu hóa và kết hợp hoàn thiện các cách thức phục vụ khách hàng từ online đến offline, Hanwha Life Việt Nam đang cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp, đáp ứng nhanh nhất những thay đổi nhu cầu của khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu và dịch vụ chất lượng nhất thị trường. Giới quan sát cho rằng với các chiến lược đúng đắn này, Hanwha Life Việt Nam sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty BHNT có chất lượng hàng đầu vào năm 2025.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên