TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu drama Hoàng Gia Anh, Harry được bổ nhiệm làm Giám đốc tại thung lũng Sillicon nhưng bị chuyên gia nhận định "thiếu khôn ngoan"

24-03-2021 - 14:31 PM | Sống

Hậu drama Hoàng Gia Anh, Harry được bổ nhiệm làm Giám đốc tại thung lũng Sillicon nhưng bị chuyên gia nhận định "thiếu khôn ngoan"

Sau hơn 1 năm rời khỏi hoàng gia đến Mỹ sinh sống cuối cùng Công tước xứ Sussex cũng có công việc chính thức đầu tiên.

Trang The Sun đưa tin, Công tước xứ Sussex đã được bổ nhiệm làm Chief Impact Officer, Giám đốc phụ trách quan hệ cho công ty khởi nghiệp BetterUp, ở Thung lũng Silicon. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ huấn luyện và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho khách hàng.

Trong mô tả trên website, BetterUp là tập hợp các chuyên gia được đào tạo ở đẳng cấp thế giới, có chuyên môn về AI và khoa học hành vi. Trên trang web của công ty, Harry xuất hiện với vai trò là thành viên trong ban lãnh đạo, được mô tả là "nhà hoạt động nhân đạo, cựu quân nhân, người ủng hộ sức khỏe tâm thần và nhà bảo vệ môi trường".

Hậu drama Hoàng Gia Anh, Harry được bổ nhiệm làm Giám đốc tại thung lũng Sillicon nhưng bị chuyên gia nhận định thiếu khôn ngoan - Ảnh 1.

Harry xuất hiện trong ban lãnh đạo của công ty nhưng vẫn giữ tên gọi là Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex.

Theo WSJ, vai trò của Harry tại BetterUp không liên quan đến việc giám sát các báo cáo trực tiếp. Thay vào đó, Công tước xứ Sussex làm nhiệm vụ thu hút đối tác, đóng góp ý kiến cho các quyết định chiến lược sản phẩm và tham gia hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, tờ báo Mỹ cũng cho biết Harry sẽ không quản lý bất kỳ nhân viên nào nhưng có khả năng sẽ đến làm việc ở trụ sở chính của công ty tại San Francisco khi thấy an toàn và cũng sẽ tham gia vào các cuộc họp. Đồng thời, Harry cũng sẽ xuất hiện tại các sự kiện đặc biệt của công ty dưới danh nghĩa "gương mặt đại diện".

Alexi Robichaux, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của BetterUp, cho biết ông được giới thiệu với Harry qua một người bạn chung và bắt đầu bàn về kế hoạch làm việc từ mùa thu năm ngoái. Robichaux khẳng định cuộc hẹn với hoàng tử không chỉ là vì danh tiếng của Harry mà thực sự là vì con người Harry. Robichaux nói: "Đó là một công việc có ý nghĩa và giá trị".

Hậu drama Hoàng Gia Anh, Harry được bổ nhiệm làm Giám đốc tại thung lũng Sillicon nhưng bị chuyên gia nhận định thiếu khôn ngoan - Ảnh 2.

Đây là công việc đầu tiên của Harry sau khi rời hoàng gia.

Người sáng lập công ty hiện từ chối tiết lộ liệu Harry có được trả lương hay không. Những người trong ngành cho rằng nhiều khả năng Harry được trao vốn cổ phần công ty (BetterUp có giá trị lên tới 1,72 tỷ USD) mặc dù chưa từng làm việc trong giới kinh doanh.

Trong một tuyên bố, Harry cho biết anh rất hứng khởi khi được làm việc cùng BetterUp và khẳng định muốn "nâng cao các cuộc đối thoại quan trọng về sức khỏe tâm thần, xây dựng các cộng đồng hỗ trợ và nhân ái, thúc đẩy môi trường cho các cuộc trò chuyện trung thực với những người dễ bị tổn thương".

Trước đó, Harry từng cởi mở về các vấn đề sức khỏe tâm thần của mình sau nỗi đau mất mẹ và chia sẻ về cách tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp nhằm đối phó với việc mất đi người thân. Tiết lộ với Wall Street Journal, hoàng tử 36 tuổi cũng cho biết từng sử dụng ứng dụng BetterUp và có một huấn luyện viên cuộc sống trong vài tháng.

Hậu drama Hoàng Gia Anh, Harry được bổ nhiệm làm Giám đốc tại thung lũng Sillicon nhưng bị chuyên gia nhận định thiếu khôn ngoan - Ảnh 3.

Harry làm giám đốc nhưng vẫn sử dụng tước vị của mình.

Tờ Wall Street Jounarl nhận định: "Vai trò này là bước đột phá mới nhất trong hoạt động kinh doanh của công tước cùng với vợ mình, Meghan Markle, và đã khai thác sự nổi tiếng để tạo ra một chuỗi các giao dịch sinh lợi".

Tuy từng thề rằng sẽ không mang tước hiệu hoàng gia đi kiếm tiền nhưng bức ảnh của Harry được hiển thị trên trang web công ty vẫn hiện kèm dòng chữ "Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex". Chuyên gia hoàng gia Tom Quinn cho hay công việc mới của Harry là thiếu khôn ngoan. Chuyên gia này nhận định: "Nó sẽ khiến rất nhiều người khó chịu, những người sẽ buộc tội anh ta vì đã bán địa vị và tên tuổi của mình".

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên