TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hầu hết người Mỹ nghĩ rằng 1 triệu USD sẽ đủ cho một khoản nghỉ hưu thoải mái - Đây là cách bạn biết được con số mình cần là bao nhiêu

28-09-2019 - 10:04 AM | Tài chính quốc tế

Mặc dù số tiền bạn cần phụ thuộc vào lối sống cũng như thói quen chi tiêu cá nhân, một số chỉ dẫn cơ bản sau là cần thiết nếu bạn mong muốn nghỉ hưu trong sự thoải mái.

6 trên 10 người Mỹ (58%) nghĩ rằng 1 triệu USD sẽ đủ cho việc nghỉ hưu thoải mái. Kết luận này được chứng minh qua một điều tra về nghỉ hưu của TD Ameritrade vào năm 2019, khảo sát 1015 người Mỹ từ 23 tuổi trở lên với ít nhất 10.000 USD tài sản có thể dùng để đầu tư.

Mặc dù 1 triệu USD là số tiền được cho là cần thiết để nghỉ hưu thoải mái, nhưng nó có thể không đủ. Theo báo cáo năm 2019 từ trang tài chính cá nhân GOBankingRates: "Trung bình, 1 triệu USD tiền để dành cho nghỉ hưu sẽ cạn kiệt sau 19 năm". Tùy thuộc vào nơi bạn sống, những người về hưu có thể sẽ tiêu hết sạch 1 triệu USD chỉ trong một thập kỷ.

Tất nhiên, hoàn cảnh cá nhân của mỗi người là không giống nhau. Chắc chắn việc nghỉ hưu với khoản tiền 1 triệu USD là hoàn toàn khả thi - và thậm chí nhiều người Mỹ còn tiêu ít hơn thế.

Mặc dù số tiền bạn cần phụ thuộc vào lối sống cũng như thói quen chi tiêu cá nhân, một số chỉ dẫn cơ bản sau là cần thiết nếu bạn mong muốn nghỉ hưu trong sự thoải mái.

Dành ra 10 - 15% thu nhập để tiết kiệm càng sớm càng tốt

Nhiều chuyên gia, bao gồm đồng sáng lập của AE Wealth Management, David Bach, nói rằng nếu bạn tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mình để bỏ vào quỹ hưu trí, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt.

Sallie Krawcheck, đồng sáng lập và CEO của Ellevest, khuyên bạn nên tiết kiệm 20% thu nhập cho tương lai. 20% đó bao gồm tiền dành cho việc nghỉ hưu và tiết kiệm cho những khoản chi tiêu lớn, chẳng hạn như mua nhà hoặc xe hơi. "Những điều viển vông to lớn đôi khi rất khó để thực hiện được, vì vậy hãy bắt đầu với 1%", Krawcheck nói. Sau đó, hãy cố gắng tăng dần số tiền tiết kiệm theo thời gian.

Bạn không chỉ muốn tiết kiệm số tiền này. Bạn muốn đầu tư và biến những đồng tiền đó phục vụ cho mình.

Nếu bạn không dành tiền khi còn trẻ, bạn sẽ phải tiết kiệm nhiều hơn để bù đắp cho thời gian đã mất. Nếu bạn muốn nghỉ hưu trước 65 tuổi, bạn nên dành ra 10-17% thu nhập nếu bắt đầu tiết kiệm ở tuổi 25. Nhưng nếu bạn đợi đến năm 35 tuổi để bắt đầu tiết kiệm, con số sẽ lên tới 15-20%.

Hãy làm việc để tiết kiệm được số tiền gấp 10 lần tiền lương của bạn

Một nguyên tắc khác, từ quỹ hoạch định kế hoạch hưu trí Fidelity Investments, là ở tuổi 67, bạn nên có một khoản tiền tiết kiệm gấp 10 lần năm lương cuối cùng để kéo dài thời gian nghỉ hưu của mình.

"Con số đó của chúng tôi dựa trên giả định rằng một người sẽ tiết kiệm 15% thu nhập hàng năm từ lúc 25 tuổi, đầu tư khoảng 50% khoản tiền tiết kiệm của họ vào cổ phiếu trong suốt cuộc đời, nghỉ hưu ở tuổi 67 và có kế hoạch duy trì lối sống tương đương trước khi nghỉ hưu", Fidelity cho biết.

Gấp 10 lần năm lương cuối cùng của bạn "có vẻ tham vọng", báo cáo cho biết thêm, "nhưng bạn còn rất nhiều năm để đạt được điều đó". Đây là một mốc thời gian giúp bạn theo dõi liệu bản thân đã đi đúng hướng hay không:

30 tuổi: Có một khoản tiết kiệm tương đương với mức lương khởi điểm của bạn

35 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 2 lần năm lương của bạn

40 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 3 lần năm lương của bạn

45 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 4 lần năm lương của bạn

50 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 6 lần năm lương của bạn

55 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 7 lần năm lương của bạn

60 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 8 lần năm lương của bạn

67 tuổi: Có một khoản tiết kiệm bằng 10 lần năm lương của bạn

Làm thế nào để đi đúng hướng?

62% người Mỹ cảm thấy họ phải rất vất vả để đuổi kịp số tiền cần thiết cho kỳ nghỉ hưu. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, một số chiến lược có thể áp dụng như thiết lập đóng góp tự động hoặc gia tăng thu nhập. Hãy tìm hiểu và chọn một tài khoản để đầu tư vào và bắt đầu tiết kiệm tiền cho tương lai của bạn ngay từ hôm nay.

"Rất khó để bắt kịp nếu bạn không tiết kiệm", Taylor nói. "Nếu nửa đầu sự nghiệp của mình bạn không có bất cứ một khoản tiết kiệm nào, bạn sẽ nỗ lực bắt kịp hơn rất nhiều ở giai đoạn sau và sẽ không có thời gian trên thị trường để vượt qua mọi biến động. Bắt đầu càng sớm càng tốt là một ý tưởng tốt "


Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên