TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu vui Tết, cẩn trọng 3 thời điểm nguy hại cho sức khỏe

19-02-2021 - 13:30 PM | Sống

Hậu vui Tết, cẩn trọng 3 thời điểm nguy hại cho sức khỏe

Sáng sớm thời tiết lạnh, sau bữa tiệc tùng rượu bia đến say xỉn, hoặc sau nhiều ngày tiệc tùng tân niên bức mỡ máu đến ngộp thở... đều khiến đột quỵ tăng cao bất thường.

Sau Tết là thời điểm mọi người quay trở lại nhịp sinh hoạt, đi làm lại như bình thường. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ bùng phát, tích tụ từ sinh hoạt hàng ngày đảo lộn trước đó như rượu bia, thức khuya hoặc yếu tố thời tiết giao mùa sáng nóng, đêm lạnh.

Đột quỵ rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong và biến chứng cao nhất trong mọi loại bệnh lý. Chính bởi vậy, sau Tết, người tuổi 50 - đối tượng dễ đột quỵ hàng đầu - cần nhớ rõ 3 thời điểm đột quỵ dễ ghé thăm nhất để giữ gìn sức khỏe và tính mạng.

Nửa đêm, rạng sáng: Đột quỵ do thời tiết lạnh

Đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, khi đang ngủ, đang làm việc hoặc đang chơi... Song tại một số "khung giờ tử thần", bệnh có tỷ lệ xảy ra cao hơn cả, đặc biệt là lúc nửa đêm 4-5h hoặc rạng sáng 6-7h. Đây là thời điểm máu đậm đặc nhất, huyết áp tăng cao, nhiệt độ bên ngoài giảm mạnh. Tỉnh giấc mà bị nhiễm lạnh, càng dễ ngã quỵ không ai hay.

Chính bởi thời điểm này gây đột quỵ quá cao, mà Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) - tổ chức phòng đột quỵ uy tín thế giới - khuyên rằng thời gian tốt nhất để sử dụng nattokinase ngừa đột quỵ là sau khi ăn tối hoặc trước khi ngủ.

Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy lời khuyên tương tự trên hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm nổi tiếng được JNKA chứng nhận chất lượng như NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice...

Cục máu đông thường được tạo ra vào khoảng nửa đêm đến sáng sớm. Song nếu nạp nattokinase vào người, nó sẽ trực tiếp phân hủy các sợi tơ huyết vón cục và gián tiếp kích hoạt cơ thể sản sinh ra enzym plasmin làm tan huyết khối. Nhờ đó mà giảm độ nhớt máu, ngăn ngừa đột quỵ và giữ lòng mạch thông suốt tới sáng.

Hậu tiệc tùng: Đột quỵ do cồn rượu bia

Nhiều công ty khai xuân từ mùng 6-10 khiến nhiều quý ông nâng ly chúc tụng. Tuy nhiên, chỉ sau 10 phút dung nạp bia rượu vào người, tim mạch sẽ tổn thương mà bộc phát ra ngoài. Đầu tiên, cồn làm giãn mạch toàn cơ thể khiến mặt đỏ hoặc tím tái. Sau đó làm nhịp tim và huyết áp tăng dồn dập, khiến cơ thể nóng bừng, khó thở. Song hệ quả cuối cùng đáng sợ hơn cả, là cồn làm tăng xơ vữa động mạch, tạo cục máu đông, gây ra đột quỵ.

Hậu vui Tết, cẩn trọng 3 thời điểm nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Thêm sự hỗ trợ từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase, nỗi lo đột quỵ sẽ được hóa giải.

Đang vui vẻ bên bàn tiệc mà bỗng thấy xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân, đó chính là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ. Để không gặp phải "kẻ giết người thầm lặng" này, cách tốt nhất là nên giảm bớt rượu bia, thay thế bằng các loại bia không cồn, và tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase...

Sau nhiều ngày ăn Tết: Đột quỵ do mỡ máu tăng cao

Tiệc tùng Tết ngộp thở lại đến tân niên đầu xuân cỗ bàn đuề huề, thường sẽ làm tăng mỡ máu ở người tuổi 50. Các hạt "mỡ xấu" cholesterol này lắng đọng tại thành mạch, sinh ra mảng xơ vữa và cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu, một khi di chuyển lên não gây hệ quả khôn lường.

Hậu vui Tết, cẩn trọng 3 thời điểm nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Người tuổi 50 cũng nên tìm kiếm các sản phẩm bổ sung cả men gạo đỏ (red rice) hỗ trợ giảm cholesterol máu, giúp phòng ngừa đột quỵ.

Cách tốt nhất để phòng mỡ máu là giảm ăn uống thực phẩm có chất béo và cholesterol (bơ, sữa, thịt đỏ, nội tạng, da gia cầm, thịt đỏ, tôm...), tăng rau củ quả, năng tập thể dục đốt cháy mỡ xấu... Ngoài nattokinase phòng ngừa đột quỵ, người tuổi 50 cũng nên tìm kiếm các sản phẩm bổ sung cả men gạo đỏ (red rice) hỗ trợ giảm cholesterol máu. Tại Việt Nam, đã có thực phẩm chứa cả hai hoạt chất này, mang đến lựa chọn hoàn hảo cho những người tuổi 50 bị mỡ máu cao.

Hậu vui Tết, cẩn trọng 3 thời điểm nguy hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, hỗ trợ làm tan cục máu đông, giảm nguy cơ hình thành huyết khối, giúp tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược Hậu Giang - Doanh nghiệp có gần 100 sản phẩm được sản xuất trên 02 dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về JPN GMP xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên