TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu xóa chức nguyên Bộ trưởng, các chế độ của ông Vũ Huy Hoàng đang được giao nghiên cứu lại

Hậu xóa chức nguyên Bộ trưởng, các chế độ của ông Vũ Huy Hoàng đang được giao nghiên cứu lại
Ông Vũ Huy Hoàng đã bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều nay ngày 3/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí liên quan đến vấn đề kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Hệ quả của việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, các chế độ chính sách như lương hưu đối với ông Vũ Huy Hoàng như thế nào, có thay đổi gì không là những câu hỏi được báo chí, dư luận quan tâm trong thời gian gần đây.

Đối với vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Ban bí thư Trung ương Đảng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhà nước có hình thức kỷ luật hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.

“Thực hiện chỉ đạo đó, ngày 28 Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xoá tư cách nguyên Bộ trưởng với ông Vũ Huy Hoàng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ông cũng cho biết thêm Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương xem xét đề xuất cụ thể liên quan đến vấn đề cơ chế chính sách đối với ông này.

“Hiện 2 Bộ này đang nghiên cứu cụ thể vấn đề này để báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định” – người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Hiện, ông Vũ Huy Hoàng đã bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương, do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng và Ban bí thư cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương (nhiệm kỳ 2011-2016) với ông Hoàng.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên