TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hawker Chan - thương hiệu cơm và mì gà quay có sao Michelin của Singapore sắp vào Việt Nam

Hawker Chan - thương hiệu cơm và mì gà quay có sao Michelin của Singapore sắp vào Việt Nam

Ngoài ra, nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng khác cũng đổ bộ vào Việt Nam như Coffee Club, Ding Tai Fung, Greyhound và Putien.

Bà Từ Thị Hồng An, PGĐ, Bộ phận cho thuê thương mại Savills trong báo cáo thị trường bất động sản quý III đã đưa ra một nhận định đáng chú ý.

"Ngành F&B (dịch vụ ăn uống) tăng trưởng mạnh mẽ đã thu hút các thương hiệu quốc tế gia nhập, áp lực cạnh tranh gia tăng với các thương hiệu nội địa. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ chất lượng và giá cả".

Báo cáo của Savills cũng cho biết nhiều hiệu quốc tế nổi bật đã và sẽ gia nhập thị trường, điển hình như Hawker Chan (với tiêu chuẩn sao Michellin), Coffee Club, Din Tai Fung, Greyhound và Putien.

Hawker Chan là thương hiệu cơm và mì gà quay rất nổi tiếng ở Singapore. Năm 2016, nhà hàng nhận được sao Michelin danh giá. Mỗi suất ăn ở Hawker Chan có giá rất rẻ, được đánh giá là một trong những món Michelin rẻ nhất thế giới với mức dao động từ 3 – 5 USD. 

Din Tai Fung là một chuỗi nhà hàng nổi tiếng với dimsum, khởi đầu từ Đài Loan, sau đó mở rộng ra nhiều nước khác như Úc, Indonesia, Nhật Bản, Singapore… và cả Mỹ. The Coffe Club là chuỗi nhà hàng cà phê lớn và nổi tiếng đến từ Úc. Hãng này đã chính thức có mặt ở Việt Nam từ đầu tháng 8 năm nay…

Savills cũng nhận xét các chuỗi quản lý thương hiệu F&B nội địa như Redsun, Golden Gate, Hoàng Yến, Mesa và VIG vẫn giữ vững vị thế và tiếp tục đa dạng danh mục đầu tư với nhiều nhà hàng và thương hiệu mới.

Việt Nam với khoảng 97 triệu dân được coi là thị trường giàu tiềm năng cho ngành F&B. Theo nghiên cứu Toàn cảnh ngành thực phẩm - đồ uống Việt Nam năm 2018 của Vietnam Report, ngành này hiện chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng lên; đồng thời đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% mức chi tiêu).

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên