MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy cẩn thận với các cổng sạc điện thoại công cộng, đấy có thể là bẫy của tin tặc

23-09-2023 - 22:43 PM | Sống

Hãy cẩn thận với các cổng sạc điện thoại công cộng, đấy có thể là bẫy của tin tặc

Hãy cẩn thận khi cắm vào bất kỳ cổng USB tiện lợi nào để sạc thiết bị điện thoại của bạn.

Tìm cách sạc điện thoại khi pin yếu là một việc làm thường xuyên. Nhưng hãy cẩn thận khi cắm vào bất kỳ cổng USB tiện lợi nào để sạc thiết bị điện thoại của bạn. Tin tặc có thể sử dụng bộ sạc USB công cộng để xâm nhập điện thoại của nạn nhân. 

Hãy cẩn thận với các cổng sạc điện thoại công cộng, đấy có thể là bẫy của tin tặc - Ảnh 1.

 

Chiến thuật này, được gọi là juice jacking, cho phép kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại, đánh cắp dữ liệu và truy cập thiết bị của bạn bằng cáp sạc có chứa phần mềm độc hại. Sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng - bất kỳ trạm USB công cộng nào cũng có thể bị xâm phạm, dụ dỗ bạn đến với những lời hứa hẹn sạc nhanh chóng.

Sau khi cắm vào, cáp hoặc bộ sạc độc hại có thể lây nhiễm vào điện thoại của bạn trong vài giây mà bạn thậm chí không cần phải mở khóa thiết bị. Sau đó, phần mềm độc hại có thể truyền thông tin và dữ liệu cá nhân của bạn cho kẻ tấn công trong khi điện thoại của bạn lặng lẽ sạc ở chế độ nền. 

Hãy cẩn thận với các cổng sạc điện thoại công cộng, đấy có thể là bẫy của tin tặc - Ảnh 2.

Bài viết thực sự khuyên bạn nên tránh hoàn toàn các cổng sạc USB công cộng. Nhưng nếu bạn phải sử dụng chúng, hãy mang theo cáp và bộ nguồn AC riêng. Hãy khóa điện thoại của bạn trong khi sạc, không cho phép truyền file và kiểm tra thiết bị của bạn sau đó để phát hiện hoạt động đáng ngờ.

Bạn cũng có thể mua dongle chặn dữ liệu USB chỉ cho phép nguồn điện đi qua, ngăn chặn việc truyền dữ liệu. Cuối cùng, an toàn nhất là bạn nên mang theo sạc dự phòng của mình, tránh mỏi rủi ro tiềm ẩn.

Theo Đông Phong

Phụ nữ số

Trở lên trên