TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Hãy cố gắng tiết kiệm khi lương còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi"

07-06-2020 - 15:00 PM | Sống

"Hãy cố gắng tiết kiệm khi lương còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi"

Có tiền trong tay là một chuyện nhưng tiêu nó sao cho đúng, cho hợp lý lại là cả một nghệ thuật.

Quản lý tài chính, tiêu tiền sao cho thông minh nhất là bài toàn khiến ai cũng phải đau đầu. Tuy nhiên, trong khi có một số người mãi loay hoay trong tình trạng ví rỗng thì cũng có những người nhanh chóng thành công, thậm chí nhanh chóng giàu lên, bứt phá đến một vị trí không tưởng. Lý do là vì họ có bí quyết riêng.

Đến cả những người nổi tiếng, những tỷ phú chuyên gia đình đám thế giới cũng không tự nhiên mà sở hữu gia tài bạc tỉ được. Họ cũng phải trải qua nhiều thứ để rồi rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng xem các bài học đó là gì nhé!

1. Có một sự thật đơn giản nhưng không phải ai cũng học được, đó chính là thời điểm thích hợp nhất để tiết kiệm tiền chính là ngay khi bạn sở hữu chúng.

- Joe Moore

2. Nếu bạn biết tiết kiệm, bạn sẽ thành công.

- Steve Burkholder

3. Thói quen tiết kiệm bản thân đã được coi như một cách để giáo dục. Nó giúp nuôi dưỡng mọi đức tính, dạy cách tự chối bỏ, trau dồi ý thức về trật tự, rèn luyện để biết trước và để mở rộng tâm trí.

- T.T. Munger

Hãy cố gắng tiết kiệm khi lương còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi - Ảnh 1.

4. Cứ tiêu xài hoang phí đi, bạn không chỉ hết tiền đâu, mà còn đang lãng phí thời gian và đánh mất một phần cuộc đời của mình đấy.

- Michael Leboeuf

5. Hãy cố gắng tiết kiệm một chút khi lương của bạn còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi.

- Jack Benny

6. Hòa bình tài chính không phải việc trao đổi qua lại các công cụ. Đó là học cách sống ít hơn số tiền bạn kiếm được để có thể tích góp một khoản cho đầu tư. Chỉ khi làm được điều này, bạn mới thực sự chiến thắng. 

- Dave Ramsey

Hãy cố gắng tiết kiệm khi lương còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi - Ảnh 2.

7. Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn kiếm được tiền.

- Thomas Jefferson

8. Tập mua đồng 2hand giống như một cuộc truy tìm kho báu vậy. Mặc dù bạn mất thời gian học cách mặc cả nhưng bù lại, bạn sẽ trở thành một người tiêu dùng thông minh, tiết kiệm khi biết lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ càng.

- Sara Noel

9. Nếu một năm bạn kiếm được 20 đồng, bạn tiêu hết 16 đồng, kết quả thu lại sẽ là hạnh phúc. Nếu một năm bạn kiếm được 20 đồng, bạn tiêu hết 26 đồng, kết quả sẽ là bất hạnh.

- Charles Dickens

10. Đừng bao giờ chỉ sống dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất.

- Warren Buffett

Hãy cố gắng tiết kiệm khi lương còn ở mức thấp, bởi lẽ khi bạn kiếm được nhiều hơn, việc này sẽ trở nên càng bất khả thi - Ảnh 3.

11. Mặc cả chỉ được coi là một món hời trừ khi thứ bạn đem ra mặc cả là thứ bạn cần.

- Sidney Carroll

12. Một người phụ nữ thông minh sẽ tìm ra chính xác điều làm cho họ hạnh phúc nhất. Họ sẽ chi tiêu hào phóng cho những thứ đó nhưng biết cắt bỏ những thứ còn lại.

- Laura Vanderkam

13. Hãy tiết kiệm tiền cho những thứ to lớn, nhàm chán để những gì còn lại sẽ mang đến cho cuộc sống của bạn những niềm vui nho nhỏ. 

- Elisabeth Leamy

Theo M416

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên