TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãy nhớ 4 mẹo này nếu bạn không muốn trở thành kẻ khờ khạo

08-10-2016 - 15:26 PM | Sống

Hãy nhớ 4 mẹo này nếu bạn không muốn trở thành kẻ khờ khạo

Có những người trông rất thông minh, nhưng có những người lại trông rất ngu ngốc. Sau đây là 4 mẹo nhỏ để bạn luôn trở nên thông minh.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đeo kính sẽ làm chúng ta trông bớt hấp dẫn nhưng lại tăng độ thông minh cho vẻ bề ngoài. Đó là lý do vì sao, trong những bộ phim Hàn Quốc, các nam chính đẹp trai thường đeo kính khi làm việc mặc dù không bị bệnh về mắt.

Trong một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bởi trường ĐH Vienna, 76 người tham dự sẽ được nhìn vào 78 bức ảnh có các khuôn mặt khác nhau, một số người không đeo kinh, một số người đeo kính không gọng, một số người đeo kính có gọng. Sau đó, người tham gia sẽ đánh giá dự trên tiêu chí thông minh và hấp dẫn.

Theo đó, những người đeo kính có gọng hoặc không gọng được đánh giá thông minh hơn người không đeo kính. Tuy nhiên người không đeo kính lại trông hấp dẫn hơn người đeo kính có gọng.

Vậy nên, nếu muốn trông thông minh hơn, hãy đeo kính.

Trong cuốn “Những suy nghĩ trong tiềm thức điều khiển hành vi của bạn như thế nào” của tác giả Leonard Mlodinow có nói: “Nếu hai người cùng nhắc lại một vài câu, nhưng một người nói nhanh, rõ ràng, có nhấn nhá câu và một số đoạn ngắt nghỉ và một người nói chậm, đều đều, người thứ nhất sẽ được đánh giá là thông minh, hiểu biết và hoạt bát hơn người thứ hai”.

Lời nói truyền cảm với những tiết chế âm lượng và nhịp điệu đem lại sự tin cậy, thông minh và gây ấn tượng mạnh đối với người đối diện.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia marketing thuộc trường ĐH Boston cho thấy rằng nếu bạn bước đi nhanh hơn hoặc chậm hơn người đi cùng, bạn sẽ trông thật ngu ngốc trong mắt người khác.

49 sinh viên chưa tốt nghiệp được xem một đoạn video ngắn về 3 người khác nhau cùng đi trên một quãng đường trong đó lần đầu 3 người đi cùng với tốc độ trung bình; lần thứ hai một người đi chậm hơn, một người đi nhanh hơn và một người đi với tốc độ trung bình. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, người đi với tốc độ trung bình được đánh giá là thông minh hơn 2 người còn lại.

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, quần áo hình thành lên nhận thức về năng lực mà người khác đánh giá về bạn.

Ví dụ, một cô trợ giảng mặc đồ công sở được học sinh đánh giá là thông minh nhưng ít hấp dẫn hơn một cô mặc một chiếc váy giống sinh viên.

Năm 2012, một nghiên cứu của trường ĐH Northwestern chỉ ra rằng những bác sĩ mặc báo blu trắng đem lại cảm giác an toàn cho bệnh nhân hơn là những người mặc đồ bình thường.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên