MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy xóa ngay những ứng dụng lừa đảo này trên iPhone của bạn

30-09-2022 - 13:46 PM | Kinh tế số

Hãy xóa ngay những ứng dụng lừa đảo này trên iPhone của bạn

Các chuyên gia tại Human Security đã phát hiện 10 ứng dụng trên nền tảng iOS và 75 ứng dụng trên nền tảng Android có khả năng gây nguy hiểm cho...

Mặc dù App Store của Apple thường được quảng cáo là kho ứng dụng an toàn khi được kiểm duyệt chặt chẽ, tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng nơi đây không chứa các phần mềm gây hại.

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Human Security đã phát hiện 10 ứng dụng trên nền tảng iOS và 75 ứng dụng trên nền tảng Android có khả năng gây nguy hiểm cho thiết bị của người dùng.

Theo trang BGR, sau khi được người dùng cài đặt trên máy, những ứng dụng này sẽ âm thầm thực hiện nhiều hành vi gian lận và hiển thị hàng loạt quảng cáo khác nhau. Thậm chí, những ứng dụng độc hại này còn có thể biến đường dẫn quảng cáo thành biểu tượng của một số phần mềm nhằm đánh lừa người dùng bấm vào chúng.

Danh sách 10 ứng dụng độc hại được phát hiện trên App Store gồm:

- Loot the Castle

- Run Bridge

- Shinning Gun

- Racing Legend 3D

- Rope Runner

- Wood Sculptor

- Fire-Wall

- Ninja Critical Hit

- Tony Runs

Các chuyên gia bảo mật tại Human Security cho rằng, một cuộc tấn công ở quy mô rộng hơn đang diễn ra. Do đó, người dùng cần hết sức cảnh giác khi các ứng dụng độc hại có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo P.L

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên