TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBC, PDR, VCI lọt rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes trong đợt cơ cấu quý 4/2017

HBC, PDR, VCI lọt rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes trong đợt cơ cấu quý 4/2017

Như vậy, hiện có 17 cổ phiếu Việt Nam nằm trong rổ chỉ số này, bao gồm VNM, VIC, MSN, ROS, HPG, NVL, VCB, SAB, VJC, STB và 3 cổ phiếu mới thêm vào alf HBC, PDR, VCI.

MSCI vừa công bố danh mục trong đợt cơ cấu quý 4/2017 của rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes. Theo đó, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm vào 19 cổ phiếu, trong đó có tới 3 cổ phiếu Việt Nam bao gồm Xây dựng Hòa Bình (HBC), Phát Đạt (PDR) và Chứng khoán Bản Việt (VCI).

Ở chiều ngược lại, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã loại 17 cổ phiếu ra khỏi danh mục, nhưng không có cổ phiếu Việt Nam nào bị loại ra.

Như vậy, hiện có 17 cổ phiếu Việt Nam nằm trong rổ chỉ số này, bao gồm VNM, VIC, MSN, ROS, HPG, NVL, VCB, SAB, VJC, STB và 3 cổ phiếu mới thêm vào là HBC, PDR, VCI.


3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục

3 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục

Cũng trong kỳ cơ cấu danh mục này, rổ chỉ số MSCI Frontier Market Index – chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF thêm mới 5 cổ phiếu và loại bỏ 9 cổ phiếu, nhưng không có cổ phiếu Việt Nam nào được thêm mới hay loại khỏi danh sách.

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu danh mục thứ 4 của năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index giảm 4 xuống 111 mã, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM, ROS và SAB.

Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI vào rạng sáng ngày 13/02/2018 theo giờ Việt Nam.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên