TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank đặt mục tiêu thu phí dịch vụ 1.000 tỷ đồng từ Banca trong năm nay

23-04-2021 - 10:53 AM | Tài chính - ngân hàng

HDBank đặt mục tiêu thu phí dịch vụ 1.000 tỷ đồng từ Banca trong năm nay
Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, HDBank là ngân hàng hiếm hoi trong hệ thống còn chưa ký kết hợp tác bảo hiểm độc quyền, sẽ xem xét trong thời gian tới và hứa hẹn một giá trị giao dịch rất cao, mang lại nhiều hơn lợi ích hơn cho cổ đông và ngân hàng.

Tại phần thảo luận của cổ đông trong đại hội cổ đông thường niên của HDBank sáng 23/4, các cổ đông ngân hàng quan tâm nhiều đến việc chi trả cổ tức, hợp tác bảo hiểm cũng như đối tác nước ngoài.

Mở đầu phần thảo luận, đại diện cổ đông Công ty đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM đề nghị: với nguồn lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ và lợi nhuận các năm trước chưa phân phối dùng để chia nốt cho cổ đông bằng tiền mặt?

Trả lời vấn đề này, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực HĐQT cho biết HĐQT xin tiếp nhận ý kiến. Tuy nhiên nếu các cổ đông có kiến nghị thì lần sau đề nghị đưa sớm để biểu quyết tại đại hội. Hiện đại hội đang trình chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%. Quan điểm của HĐQT là giai đoạn này cần tập trung nguồn lực để bổ sung vốn chủ sở hữu được mạnh nhất, đồng thời cũng đúng với chủ trương hiện tại của NHNN là chia cổ tức hạn chế bằng tiền mặt.

Hai cổ đông khác, trong đó có đại diện cổ đông PYN của Phần Lan quan tâm đến hoạt động Banca tại HDBank. Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng là ông Nguyễn Hữu Đặng cho biết mảng dịch vụ của HDBank năm qua tăng trưởng gấp rưỡi, quý đầu năm nay tăng gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó có đóng góp quan trọng của mảng bảo hiểm.

Hiện tại HDBank có đối tác Dai-ichi Life - đã hợp tác từ lâu nhưng ngân hàng mới khởi động lại chương trình được 2 quý và đã có kết quả lạc quan, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu phí dịch vụ tích cực trong thời gian tới. Ban điều hành mạnh dạn đặt mục tiêu thu phí từ Banca năm nay là 1.000 tỷ, là 1 trong những trụ cột bổ trợ cho kế hoạch lợi nhuận. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo bổ sung thêm, HDBank là ngân hàng hiếm hoi trong hệ thống còn chưa ký kết hợp tác bảo hiểm độc quyền, nên cơ hội, dư địa còn lớn để lựa chọn đối tác ký kết hợp tác Banca và nâng cao mảng thu từ dịch vụ.

"Nếu như cách đây 3-5 năm các hợp tác bảo hiểm chỉ được trên dưới 100 triệu USD thì đến thương vụ của Vietcombank với FWD có giá trị hợp tác 400 triệu USD, ACB gần đây là 370 triệu USD dù quy mô nhỏ hơn nhiều Vietcombank. HDBank là 1 trong nhóm có hoạt động banca tốt, không vội vàng ký hợp tác sớm, năm nay mới xem xét chọn lựa đối tác, sẽ hứa hẹn một giá trị giao dịch rất cao, mang lại nhiều hơn giá trị cho cổ đông và ngân hàng", bà nói thêm.Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên