TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank mở văn phòng giao dịch tại Myanmar, ký kết hợp tác với Viettel Global

18-12-2019 - 16:41 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank mở văn phòng giao dịch tại Myanmar, ký kết hợp tác với Viettel Global
HDBank khai trương văn phòng giao dịch tại Myanmar

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Thống đốc NHTW Myanmar.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Myanmar, HDBank đã khai trương Văn phòng đại diện (VPĐD) đầu tiên tại Myanmar và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 quốc gia.

Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cùng phái đoàn cấp cao Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Ngài Kyaw Kyaw Maung cùng phái đoàn lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Myanmar.

Phát biểu tại Lễ khai trương VPĐD HDBank Myanmar, Thống đốc Nhân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng ghi nhận, trong những năm qua, các NHTM Việt Nam luôn tích cực tăng cường hiện diện và hoạt động tại thị trường Myanmar với một tầm nhìn dài hạn và đã đạt được những bước tiến và đóng góp đáng ghi nhận. Trong quá trình hoạt động của mình, các NHTM Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ, NHTW và các cơ quan liên quan của Mynamar, mà việc HDBank là ngân hàng thứ 4 của Việt Nam được phép có hiện diện tại Myanmar là minh chứng rõ rệt của tinh thần hợp tác đó. 

"Tôi đánh giá cao việc HDBank tích cực mở rộng hoạt động sang Myanmar, phù hợp với chủ trương chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ Việt Nam, và cho rằng đây là bước đi chiến lược của HDBank tại một thị trường tiềm năng và đang trên đà hội nhập vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới như Myanmar" - Phó Thống đốc phát biểu.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Ngài Kyaw Kyaw Maung trong khi đó phát biểu, HDBank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, được quản trị và vận hành bởi những nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm. HDBank có hệ sinh thái vô cùng rộng lớn, kết hợp cùng các đối tác đang đóng góp cho phát triển kinh tế của Myanmar. Ví dụ như hàng hàng không Vietjet, và ngày hôm nay là Viettel Global. Và ông tin sự có mặt của HDBank tại Myanamar là sự hỗ trợ quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. HDBank cũng sẽ mang đến những dịch vụ, sản phẩm tài chính hiện đại, ưu việt cho người dân Myanmar.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện để HDBank, các thành viên Việt Nam hoạt động thuận lợi, công bằng, theo đúng quy định của ngành ngân hàng và pháp luật của Nước Cộng hòa Liên bang Myanamar.

Đánh dấu chiến lược vươn ra thị trường quốc tế, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trước mốc son kỷ niệm 30 năm ngày thành lập HDBank, Văn phòng đầu tiên của HDBank ở nước ngoài đặt trụ sở tại Unit 2, 20th Floor, Tower, 192 Kaba Aye Pagoda, Bahan Township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng HDBank ở Myanmar là đầu mối xúc tiến các hoạt động đầu tư, giao dịch; thực hiện các đàm phán, giao dịch, hỗ trợ cho khách hàng của HDBank; giới thiệu khách hàng của HDBank tới mạng lưới ngân hàng tại Myanmar; hỗ trợ giám sát các khoản vay nước ngoài do ngân hàng này cấp tín dụng; tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của HDBank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Myanmar...

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài, HDBank cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Viettel Global, trong đó có các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dự án đầu tư tại Myanmar.

HDBank mở văn phòng giao dịch tại Myanmar, ký kết hợp tác với Viettel Global - Ảnh 1.

HDBank hợp tác chiến lược với Viettel Global

Hợp tác chiến lược giữa HDBank – một ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu tại Việt Nam và Viettel Global- Tập đoàn viễn thông lớn mạnh tầm quốc tế, có nhiều mạng lưới nước ngoài - sẽ giúp các bên khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, cùng nhau mang đến nhiều dịch vụ thuận tiện, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo đó, HDBank và Viettel Global sẽ hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực: Tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng và các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. Viettel Global sẽ hỗ trợ tối đa cho HDBank và các đối tác, khách hàng các dịch vụ, giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin; tạo điều kiện cho HDBank tham gia các dự án mà Viettel Global là chủ đầu tư tại các thị trường viễn thông; hợp tác với HDBank trong các dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế...

Về phía HDBank, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa và ưu đãi các dịch vụ tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng cho Viettel Global, nhân viên và khách hàng của Viettel Global. Với dự án "Dự án đầu tư và kinh doanh mạng viễn thông và công nghệ thông tin tại Cộng hòa Liên bang Myanmar" (Mytel) của Viettel Global, HDBank sẽ đồng hành, duy trì khoản tín dụng đã cấp và tạo điều kiện tốt nhất về nguồn vốn, dịch vụ theo nhu cầu triển khai dự án. 

Văn phòng đại diện tại Myanamar giúp nối dài mạng lưới rộng lớn của HDBank hiện nay với 285 điểm giao dịch ngân hàng và 14.500 điểm giao dịch tài chính của HDSaison trên cả nước. Cùng với 8 triệu khách hàng hiện hữu của HDBank trong hệ sinh thái đặc quyền gồm hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính- ngân hàng…, HDBank cho biết sẽ tiếp tục khai thác mạng lưới khách hàng bản địa cũng như khách hàng là người Việt Nam tại Myanmar.

Trước đó, HDBank đã thiết lập quan hệ với đại lý với khoảng 400 ngân hàng và chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm toàn bộ các thị trường trọng yếu.

H.Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên