TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc

02-04-2020 - 21:23 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc

Ông Phạm Quốc Thanh là Phó Tổng giám đốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc HDBank từ ngày 2/4.


HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HDB: HoSE) vừa công bố thông tin liên quan đến nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đặng thôi làm Tổng giám đốc để lên làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng, trong khi ông Phạm Quốc Thanh là Phó Tổng giám đốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Trong ngày 2/4, HDBank cũng đã tổ chức lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc tại Hội sở ngân hàng ở TP. Hồ Chí Minh và 154 đầu cầu trực tuyến tại các chi nhánh trên cả nước của ngân hàng này với sự tham gia của các thành viên HĐQT, Ban Điều hành, ban Kiểm soát và cán bộ nhân viên theo đúng quy định của Chính phủ về cách ly toàn xã hội và tuân thủ về khoảng cách của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của VietinBank trước khi gắn bó 21 năm qua tại nhiều vị trí khác nhau ở HDBank. Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc HDBank từ năm 2010 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển của HDBank ngày hôm nay.

HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Đặng thôi làm Tổng giám đốc để làm Phó chủ tịch HĐQT

Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ, từng công tác tại một số ngân hàng lớn, trong đó có 10 năm tại HSBC, trước khi đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay.

Tại HDBank, ông Phạm Quốc Thanh được đánh giá là đã đóng góp cho chiến lược phát triển đột phá mạnh mẽ của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, Tín dụng Xanh và Tài trợ chuỗi.

HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc - Ảnh 3.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tân Tổng giám đốc HDBank

Phát biểu tại buổi lễ Bổ nhiệm lãnh đạo trực tuyến qua Zoom, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank đã chia sẻ với cán bộ nhân viên về tình hình ngân hàng trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Theo bà Thảo, trong thời gian cả nước đang tăng cường phòng chống dịch Covid19, ngay từ những ngày đầu HDBank đã thành lập Ủy ban khẩn cấp phòng chống dịch và đã có những hoạt động hiệu quả; kịp thời ban hành những chương trình tài trợ tín dụng và các ưu đãi thiết thực cho các doanh nghiệp ngành Y tế; chương trình tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá. 

Cùng với cả nước, HDBank chung tay phòng chống dịch như đóng góp 10 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho chương trình phòng chống Covid19 và xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ủng hộ ngành y tế TP. Hồ Chí Mnih 1.000 giường y tế giá trị tương đương 3 tỷ đồng; triển khai các chương trình cho vay ưu đãi, miễn giảm lãi suất, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực (gói 10.000 tỷ đồng), cho vay các đơn vị Dược và cung ứng vật tư y tế, các doanh nghiệp vay trả lương cho nhân viên; và gần nhất là giảm lãi suất từ 2 -4,5% cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước.

Cũng theo Phó chủ tịch thường trực HDBank, song song với đó, ngân hàng tiếp tục triển khai các hoạt động bảo vệ cho cán bộ nhân viên, khách hàng và người dân, tuân thủ khuyến cáo của Thủ tướng và ngành Y trong phòng chống dịch.

HDBank bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và tân Tổng giám đốc - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị phát biểu tại buổi lễ trước 154 đầu cầu trực tuyến của HDBank

Madam Nguyễn Thị Phương Thảo đồng thời biểu dương các đơn vị trong toàn hệ thống ngân hàng này đã nỗ lực phòng chống dịch an toàn, đảm bảo kinh doanh để đạt được kết quả quý I/2020 vượt chỉ tiêu đề ra. Vị nữ thuyền trưởng cũng dặn dò cán bộ nhân viên ngân hàng này, với tinh thần luôn mạnh mẽ lạc quan tin tưởng, luôn tìm thấy cơ hội trong thách thức ở công việc. 

Kết thúc năm 2019, HDBank có tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%; tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp của toàn ngành. HDBank cũng được NHNN chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên