TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank tiếp tục đổ vốn vào điện mặt trời

27-12-2018 - 21:08 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank tiếp tục đổ vốn vào điện mặt trời

Với 3 dự án năng lượng tái tạo gần đây, HDBank đã cấp tín dụng tới gần 3.000 tỷ đồng.


Ngân hàng HDBank cho biết vừa ký kết thoả thuận hợp tác phát triển dự án Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai với Công ty Cổ phần tập đoàn Sao Mai ở An Giang.

Dự án DMT Sao Mai với tổng công suất thiết kế 210 MWp trên diện tích là 275 ha. Toàn bộ dự án gồm có 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 là 104 MWp được xây dựng tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với dự án này, HDBank đã cấp hạn mức tín dụng 1.400 tỷ đồng - tương đương 70% tổng mức đầu tư.

Mới đây vào ngày 20/12/2018, HDBank cũng đã ký kết kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện mặt trời Fujiwara Bình Định với công ty TNHH Fujiwara Bình Định. Đây là Công ty có 100% vốn góp từ Công ty CP Fujiwara (Nhật Bản). Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định với diện tích 60 ha với công suất thiết kế 50 MWp. Khoản tín dụng cấp cho dự án này khoảng 800 tỷ.

Trước đó, HDBank đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Điện Mặt Trời Mỹ Sơn – Hoàn Lộc Việt, tỉnh Ninh Thuận với hạn mức tài trợ 760 tỷ đồng.

Được biết cả 3 dự án lần này đều đã hoàn tất việc ký kết Hợp đồng mua bán điện (PPA), các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công và có thời gian đóng điện dự kiến trước 30/6/2019.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên