MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ danh sách 14 nhà đầu tư chiến lược dự kiến mua 18 triệu cp phát hành riêng lẻ của Cường Thuận Idico

Có 14 tổ chức và cá nhân đăng ký mua 18 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Cường Thuận Idico.

CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận Idico (mã chứng khoán CTI) đã quyết định triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược đã được ĐHCĐ thường niên năm 2017 thông qua.

Cụ thể, Cường Thuận Idico dự kiến phát hành riêng lẻ 18 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược với giá chào bán cao nhất 25.000 đồng/cổ phần và giá chào bán thấp nhất 22.000 đồng/cổ phần. Giá trị cổ phần phát hành thêm theo mệnh giá 180 tỷ đồng.

Theo phương án trước đó đã được HĐQT công ty thông qua, một trong những cổ đông hiện hữu là VOF Investment Limited hoặc các công ty được quản lý bởi VinaCapital được mua dự kiến 2 triệu cổ phiếu, còn lại là phát hành cho các tổ chức và cá nhân khác.

Căn cứ tiêu chí lựa chọn, danh sách nhà đầu tư dự kiến mua cổ phần CTI lần này gốm 14 tổ chức và cá nhân, trong đó có 4 tổ chức và 10 cá nhân. Cổ đông hiện hữu VOF Investment đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu; Pyn Elite đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu; Dragon Capital đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu và Kingsmead Vietnam and Indochina Growth Master Fund đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu. Còn lại 9 triệu cổ phiếu do các cá nhân đăng ký mua.

Tổng số tiền thu được dự kiến 396 tỷ đồng sẽ dùng 100 tỷ đồng đầu tư máy móc thiết bị cho Mỏ đá Tân Cang Tám, mỏ đá Xuân Hòa và mỏ Đồi Chùa 3; dùng 97,5 tỷ đồng đầu tư vào dự án Nhà ở xã hội Tam Hòa; dùng 174,5 tỷ đồng để cơ cấu lại khoản nợ ngắn hạn, nợ khác và đầu tư các dự án nhỏ lẻ; 24 tỷ đồng đầu tư vào dự án BT đường Vành đai quanh Hồ Trị An.

HĐQT giao Tổng Giám đốc đàm phán và quyết định giá bán, số lượng cụ thể cho từng nhà đầu tư, thực hiện các thủ tục liên quan đến việc phát hành số cổ phiếu này.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu CTI đang giao dịch quanh vùng giá từ 28.000 đồng đến 29.000 đồng/cổ phiếu.

Nam Hà

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên