MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ loại nước tốt cho sức khoẻ mà giới siêu giàu trên thế giới cực ưa chuộng

29-09-2020 - 19:30 PM | Sống

Chi tiết được tiết lộ trong hồ sơ một vụ kiện cho thấy tỷ phú Sheikh - thành viên hoàng gia giàu thứ 4 thế giới đã nhập khẩu một loại nước để đổ đầy các bồn chứa trong dinh thự trị giá hơn 74 triệu đô. Đây cũng là loại nước mà Mariah Carey luôn yêu cầu các khách sạn chuẩn bị sẵn trong phòng cho nữ ca sĩ.

Tỷ phú Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan – Tổng thống Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã nhập nước khoáng thiên nhiên từ Pháp để đổ đầy các bồn chứa nước trong dinh thự của mình tại Berkshire (Anh).

Thông tin này được tìm thấy trong hồ sơ tòa án liên quan đến vụ kiện của tỷ phú Sheikh đối với công ty quản lý tài sản Lancer với cáo buộc công ty này cố tình thu vượt mức phí quản lý dinh thự trên.

Tỷ phú Sheikh hiện là thành viên hoàng gia giàu thứ 4 trên thế giới, với tổng giá trị tài sản 15 tỉ đô la Mỹ.

Những hình ảnh trước đây của công nương xứ Sussex Meghan Markle cũng tiết lộ loại nước uống được Hoàng gia Anh trung thành nhiều năm nay.

Hé lộ loại nước tốt cho sức khoẻ mà giới siêu giàu trên thế giới cực ưa chuộng - Ảnh 1.

Nước khoáng thiên nhiên được sản xuất thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn

Đó là nước khoáng thiên nhiên được chắt lọc một cách tự nhiên và tích tụ khoáng chất nhờ chảy qua các ngọn đồi của thung lũng Test ở Hampshire (Anh). Nước này được cung cấp cho Hoàng gia Anh sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn; và công ty sản xuất phải chứng minh được họ có chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Không chỉ các gia đình hoàng gia, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới cũng có thói quen luôn mang theo nước khoáng. Trong một chuyến lưu diễn vào năm 2010, nhóm nhạc rock của Mỹ Guns N’ Roses đã huy động 12 chiếc xe tải chất đầy đồ ăn nước uống cùng các tủ quần áo. Ngoài rượu và bia, nhóm nhạc này còn chở theo rất nhiều nước khoáng thiên nhiên.

Khi nhắc đến top những người nổi tiếng trung thành với nước khoáng thiên nhiên, không thể thiếu những tên tuổi như Mariah Carey và Madona. Theo Huffington Post, bất cứ khi nào Mariah Carey đi du lịch hay lưu diễn, cô luôn yêu cầu có sẵn nước khoáng thiên nhiên trong phòng khách sạn để giải khát cho cô và cún cưng. Theo NBC Today, ca sĩ Madona chi đến 10.000 đô la Mỹ mỗi tháng để mua nước khoáng thiên nhiên giải khát cho cô và cả gia đình.

Theo quy chuẩn của các nước cũng như Việt Nam, nước khoáng thiên nhiên là nước uống có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Theo Liên đoàn nước đóng chai châu Âu (EFBW), một trong những đặc điểm cần có của nước khoáng thiên nhiên là phải có sự tinh khiết tự nhiên, được khai thác từ nguồn nước ngầm & tránh xa mọi yếu tố ô nhiễm, tuyệt đối không được xử lý hóa chất.

Hé lộ loại nước tốt cho sức khoẻ mà giới siêu giàu trên thế giới cực ưa chuộng - Ảnh 2.

Sự tinh khiết này có được nhờ quá trình nước trong tự nhiên chảy qua các địa tầng nằm sâu dưới lòng đất. Nhờ đó, các lớp đất đá có tác dụng như bộ lọc tự nhiên, đồng thời giúp tích tụ các khoáng chất trong nước qua thời gian. Quá trình này có thể kéo dài từ hàng chục đến hàng ngàn năm. Không công nghệ hay máy móc nào có thể tạo ra được sự tinh khiết tự nhiên này.

Một trong những yêu cầu quan trọng khác là, nước khoáng thiên nhiên phải chứa các thành phần khoáng chất cơ bản, như Canxi, Magie, Natri,… để đem lại sự cân bằng tự nhiên và mùi vị đặc trưng. Các thành phần này không được thay đổi từ nguồn nước cho đến tay người tiêu dùng.

Hé lộ loại nước tốt cho sức khoẻ mà giới siêu giàu trên thế giới cực ưa chuộng - Ảnh 3.

Mỗi loại nước khoáng có thành phần khoáng chất đặc trưng và luôn ổn định. Tùy vào đặc điểm địa lý và nguồn nước, hàm lượng khoáng chất của nước khoáng thiên nhiên có thể rất thấp (dưới 50mg/l) hay rất cao (trên 1.500mg/l). Thông thường, nước có tổng hàm lượng khoáng chất dưới 500mg/l được xem là phù hợp để uống mỗi ngày.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngoài thực phẩm, nước uống cũng là nguồn quan trọng để bổ sung khoáng chất mỗi ngày cho cơ thể. Vì thế, nước khoáng thiên nhiên được lựa chọn nhờ có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tồn tại dưới dạng ion, dễ được hấp thu qua hệ tiêu hóa của con người.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên