TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ lý do chuyển 108 cây hoa sữa từ Hồ Tây về bãi rác Nam Sơn

19-07-2019 - 13:35 PM | Thời sự

Hé lộ lý do chuyển 108 cây hoa sữa từ Hồ Tây về bãi rác Nam Sơn
Hàng cây hoa sữa trên phố Trích Sài. Ảnh: Nguyễn Dương

Hoa sữa trên phố Trích Sài (quận Tây Hồ) trồng với mật độ dày đặc, gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Đây là lý do chính người dân yêu cầu di dời những cây hoa sữa ra khỏi địa bàn.

Mới đây, người dân lưu thông qua phố Trích Sài, phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ trước việc nhiều cây hoa sữa có đường kính lớn bị chặt cành, cưa ngọn. Thân cây hoa sữa bị chặt cành có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 3m.

Nói về lý do chặt hoa sữa, lãnh đạo UBND phường Bưởi cho biết, việc cắt tỉa cành để chuẩn bị di dời hơn 100 cây hoa sữa về bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Lý do bởi người dân sinh sốc dọc tuyến phố Trích Sài đã nhiều lần kiến nghị về việc mật độ hoa sữa trên phố quá dày. Khiến những mùa hoa nở mùi hoa sữa gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân. Sau đó, UBND phường Bưởi đã kiến nghị với quận và báo cáo với UBND thành phố Hà Nội.

Thời gian di chuyển dự kiến khoảng 30 ngày, tuy nhiên tiến độ thực tế sẽ phụ thuộc vào nhà thầu thi công và điều kiện thời tiết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đơn vị quản lý bãi rác Nam Sơn cho biết, trước khi di chuyển, quận Tây Hồ đã khảo sát vị trí trồng cây phù hợp. Cây hoa sữa sẽ được trồng trước cổng vào của bãi rác, vừa tạo cảnh quan, vừa làm hàng rào xanh cách ly bãi rác với khu vực bên ngoài.


Theo Trần Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên