MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ mức lương của giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường danh tiếng top đầu cả nước

08-11-2021 - 20:59 PM | Sống

Mức lương của giảng viên trường này ra sao là thắc mắc của nhiều người.

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Hiện tại, chương trình đào tạo đại học chính quy của Đại học Bách Khoa Hà Nội có 6 nhóm ngành/chương trình. Mô hình đào tạo được xây dựng theo 2 định hướng: Cử nhân - thạc sĩ khoa học và Cử nhân - kỹ sư.

Để thi đỗ ngôi trường này, học sinh phải có năng lực học tập rất xuất sắc. Với những ngành hot, thí sinh thậm chí phải đạt 3 điểm 10 thì mới chắc suất đỗ. Bù lại, sinh viên tốt nghiệp Đại học Bách Khoa có mức lương khá ổn. Có em làm ở công ty nước ngoài với mức lương từ từ 2.000 đến 3.000 USD (khoảng 40-60 triệu đồng). 

Hé lộ mức lương của giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường danh tiếng top đầu cả nước - Ảnh 1.

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lương sinh viên sau khi ra trường là vậy, còn mức lương của các giảng viên tại ngôi trường này thì ra sao? Đây là điều mà không ít người thắc mắc. Theo thông báo tuyển dụng của Đại học Bách Khoa vào năm 2019 được đăng tải trên website chính thức của nhà trường thì mức lương của giảng viên tại một số vị trí dao động từ 10 - 25 triệu đồng/ tháng. Trong đó giảng viên ngành Công nghệ thông tin có mức lương từ 20 - 25 triệu đồng/ tháng và được ưu tiên giao đề tài cấp trường kinh phí từ 20 - 80 triệu đồng.

Hé lộ mức lương của giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường danh tiếng top đầu cả nước - Ảnh 2.

Một thông báo tuyển dụng của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2019.

Các vị trí giảng viên đều được hưởng các chế độ dành cho cán bộ và giảng viên theo quy định của Nhà nước và chính sách đãi ngộ theo quy định của trường. Nhìn chung các vị trí giảng viên đều yêu cầu có chứng chỉ IETLS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác có trình độ tương đương (nếu học ở nước ngoài mà luận văn bằng tiếng Anh thì miễn chứng chỉ nói trên). Với giảng viên ngành Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh thì yêu cầu chứng chỉ IELTS 7.0 hoặc tương đương.

Hé lộ mức lương của giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường danh tiếng top đầu cả nước - Ảnh 3.

Một thông báo tuyển dụng của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020.

Trong các thông báo tuyển dụng năm 2020, 2021, nhà trường không thông tin rõ về mức lương.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên