MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

03-12-2022 - 10:36 AM | Sống

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Tại cuộc buổi họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ngày 2/12, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết cuộc thi vẫn tạo được điều khác biệt và đánh giá các thí sinh đẹp, tỏa sáng hơn nhiều so với vòng Sơ khảo. Bên cạnh đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ về sân khấu và chương trình đêm Chung kết cùng những nỗ lực của ban tổ chức, ban giám khảo để tìm ra người kế nhiệm Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Sáng 2/12, có mặt tại buổi , nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC kiêm trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 vui mừng khi cuộc thi năm nay vẫn nhận được sự ủng hộ của các đơn vị doanh nghiệp, tài trợ và sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Quá trình thẩm tra lý lịch thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022

Nhà báo Lê Xuân Sơn đánh giá cao nỗ lực của đạo diễn Hoàng Nhật Nam khi có những nét mới, khác biệt, cải tiến trong đêm chung khảo vừa qua. Đánh giá về 35 thí sinh vào chung kết, trưởng ban giám khảo nói, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHNV) đẹp lên và tỏa sáng hơn nhiều so với thời điểm ban đầu.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại họp báo. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Cũng tại họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn tiết lộ quá trình thẩm tra lý lịch thí sinh HHVN 2022. “Trong BTC Hoa hậu Việt Nam luôn có bộ phận chuyên sâu để thực hiện việc thẩm tra lý lịch thí sinh. Thậm chí, các năm trước có sự tham gia của cơ quan chức năng. Các phóng viên của Báo Tiền Phong có kỹ năng và khá dày công trong việc thẩm tra hồ sơ thí sinh. Các phóng viên dựa trên hồ sơ ban đầu và sẽ đi gặp gỡ người thân, người quen biết, gia đình, nhà trường, đoàn hội… để có thông tin đầy đủ về các thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, chúng tôi gặp gỡ trực tiếp thí sinh để trao đổi. Hình ảnh cuối cùng của mỗi thí sinh được cân nhắc, BGK sẽ đặt các bạn vào vị trí xứng đáng”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Sau đêm chung khảo, các thí sinh đã bước ngay vào hoạt động quan trọng đầu tiên của HHVN là Người đẹp nhân ái.

Phát biểu tại họp báo Chung kết Hoa hậu hậu Việt Nam 2022, bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, điểm mới của phần thi Người đẹp nhân ái năm nay là ban tổ chức, ban giám khảo sơ tuyển để lựa chọn thí sinh có dự án nhân ái hoặc kế hoạch cho dự án nhân ái tốt cho cộng đồng.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Tất cả thí sinh lọt vào Chung kết HHVN 2022 sẽ có buổi thuyết trình trước hội đồng cố vấn, BGK ngay trong chiều nay (2/12) về dự án mà các em thực hiện tại cuộc thi và gọi vốn cho dự án đó.

Bà Phạm Kim Dung khẳng định: “Tôi, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Hoa hậu Bảo Ngọc và những người khác sẵn sàng chi tiền bất cứ lúc nào”.

Từ ngày 9–15/12, 35 cô gái tham gia các cuộc thi thành phần như Người đẹp Biển, Người đẹp Thể Thao và Người đẹp Truyền thông (thông qua hình thức “Đối mặt” – Head to Head).

Lý do có sự thay đổi phần thi áo tắm ở Hoa hậu Việt Nam

Chung khảo HHVN 2022 diễn ra tối 26/11 tại TP.HCM. Có thể thấy, đêm thi có sự khác biệt khi màn trình diễn áo tắm được đẩy lùi về phía cuối chương trình. Điểm mới này trở thành vấn đề được quan tâm ở họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 sáng 2/12.

Trước câu hỏi của phóng viên, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: "Màn thi áo tắm trong Chung khảo HHVN 2022 đã diễn ra. Tuy nhiên, việc sắp xếp phần thi này ở đêm Chung kết hiện vẫn giữ bí mật. Ở Chung khảo, phần thi áo tắm được đẩy xuống cuối chương trình là điều khá đặc biệt. Thông thường, format chung của HHVN cũng như một số cuộc thi nhan sắc theo trình tự: Phần thi áo dài, phần thi áo tắm và cuối cùng là phần thi trang phục dạ hội''.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

  

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

 Các thí sinh xuất hiện trong họp báo chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Phần thi áo tắm được đẩy xuống vì trước đó là phần thi Người đẹp thời trang. Ở phần thi này, chủ yếu là những trang phục nhẹ nhàng, có tiết tấu nhanh nên chiếm ít thời gian hơn.

Bên cạnh đó, phần áo tắm được tổ chức cuối tức là không phải tất cả thí sinh ở vòng Chung khảo đều trình diễn. Như vậy, các thí sinh có nhược điểm về ngoại hình tránh được phần thi nhạy cảm. Thực tế, vẫn có những khán giả thiếu cân nhắc khi bình luận ngoại hình của thí sinh khiến người bị bình luận và người làm công tác tổ chức không được vui.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: 'Tôi hứa sân khấu đẹp và hạn chế drama'

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, anh không khỏi áp lực và mệt mỏi khi làm đạo diễn cuộc thi quy mô lớn như HHNV. Nhưng nhìn những hoa hậu, á hậu thành danh và các bạn thí sinh thế hệ sau luôn tươi mới, hiện đại anh như được tiếp thêm sức mạnh.

“Tôi vẫn dàn dựng, tổ chức chương trình trên tinh thần giữ bản sắc của Hoa hậu Việt Nam dù gặp khó khăn kinh tế. Chúng tôi trân quý các nhà tài trợ đã và đang đồng hành, ủng hộ chúng tôi. Có thực mới vực được đạo, nếu không có chi phí ngân sách thì không thể nào đem đến những chương trình chất lượng”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tâm sự.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ về sân khấu đêm chung kết HHVN 2022. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhấn mạnh các yếu tố mới - hay - lạ cũng không quan trọng bằng việc duy trì chất lượng, tự tạo áp lực cho chính mình để dàn dựng sân khấu lớn hơn, chỉn chu hơn. Đó là điều anh và ê-kíp luôn nỗ lực làm để xứng đáng với uy tín đã tạo dựng và niềm tin tưởng cho các nhà tài trợ, khán giả.

“Tôi hứa có sân khấu đẹp và hạn chế drama bên lề trong đêm Chung kết HHVN 2022. Năm nay, chúng tôi sẽ tiết giảm lại, tập trung tôn vinh thí sinh nhiều hơn. Dự kiến thời lượng chương trình diễn ra trong khoảng 3 tiếng và không thể ngắn hơn bởi phải tuân theo format, những phần thi khác nhau. Chúng tôi mong khán giả cảm thông thời lượng những phần trao thưởng, tôn vinh các nhà tài trợ bởi cuộc thi không có họ sẽ không thể nào tổ chức được. Chúng ta hãy mang ơn và trân quý thời khắc đó”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam trải lòng.

Tổng đạo diễn của HHVN 2022 cho biết thêm anh sẽ bố cục chương trình súc tích, ngắn gọn, phần loại thí sinh kịch tính hơn. Những cuộc thi trước, thí sinh được trình diễn nhiều hơn, năm nay rút ngắn phần trao nhận, trình diễn. “Tôi cảm ơn, ghi nhận những góp ý của khán giả thời gian vừa qua. Đó là động lực để chúng tôi làm tốt hơn”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam khẳng định.

Bà Phạm Kim Dung: Hoa hậu Việt Nam không có bất kỳ sự tiêu cực

Chia sẻ tại họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, bà Phạm Kim Dung nhấn mạnh: “Các chương trình của chúng tôi không có bất kỳ sự tiêu cực hay không rõ ràng nào”.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 6.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6

  

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 7.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7

 

Trần Gia Hân (SBD 081), Lê Nguyễn Ngọc Hằng (SBD 166) và Hoàng Hương Giang (SBD 177) đã vào top 3 đề cử phần thi Người đẹp tài năng của cuộc thi HHVN 2022. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Bà Phạm Kim Dung chia sẻ thêm việc lựa chọn Top 3 Hoa hậu Việt Nam không chỉ phục vụ mục đích thi quốc tế hay tham dự các sự kiện giải trí. Nếu khán giả quan tâm và theo dõi có thể thấy các hoa hậu, á hậu Việt Nam có mặt ở tất cả mọi nơi, bất kỳ tổ chức nào cần.

Ví dụ Đỗ Mỹ Linh từng làm đại sứ cho gần 100 chương trình, sự kiện lớn nhỏ, đại sứ cho các lễ hội, hoạt động cộng đồng… Có nhiều tổ chức nước ngoài mời Đỗ Mỹ Linh hợp tác và ở tất cả mọi nơi, cô ấy đều quảng bá cho tà áo dài, văn hóa, con người Việt Nam.

“Các bạn hoa hậu sau này cũng vậy, chúng tôi tận dụng các cơ hội thi quốc tế để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến thế giới. Trong tất cả clip thí sinh thi quốc tế đều mở đầu bằng lá cờ Việt Nam và kết thúc cũng như vậy”, bà Phạm Kim Dung nói.

Hé lộ sân khấu, kịch bản Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 8.

Họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đánh dấu Top 35 thí sinh ra mắt truyền thông. Ảnh: Phạm Nguyễn.


Lộ trình truyền thông cần có sự tò mò và kích thích nên ban tổ chức sẽ công bố sau. Chia sẻ thêm về vấn đề này, Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết BTC cuộc thi luôn cố gắng xây dựng hệ thống sự kiện mang tính cống hiến và xây dựng hình ảnh không chỉ cho cá nhân hoa hậu, người đẹp mà cho nữ thanh niên Việt Nam nói chung.

Các hoạt động cụ thể sẽ tùy theo diễn biến tình hình cụ thể. Chẳng hạn những sự kiện cần thiết có sự xuất hiện của hoa hậu, á hậu và các người đẹp để tạo ra hiệu ứng cần thiết, chúng tôi lập tức có phản ứng.

Theo HÀ TRANG - ĐỖ QUYÊN

Tiền phong

Trở lên trên