MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn

30-09-2021 - 14:59 PM | Bất động sản

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn

Sau 2 tháng môi giới bất động sản phải “bó chân” vì dịch bệnh. Tới nay, khi việc di chuyển trong Hà Nội trở nên dễ dàng hơn, môi giới bận rộn dẫn khách đi xem đất, làm thủ tục sang tên còn quên cả bữa ăn, không có thời gian nghỉ ngơi.

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh - môi giới bất động sản tại Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, hơn 1 tuần nay, kể từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, anh liên tục dẫn khách đi xem đất, thậm chí có những hôm phải bỏ cả bữa trưa để tư vấn cho khách. Buổi tối về tới nhà vẫn liên tục có người gọi điện để hẹn lịch tới xem trực tiếp.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 1.

Sau giãn cách nhà đầu tư tranh thủ đi xem đất.

Anh Tuấn Anh cho hay, trong thời gian 2 tháng Hà Nội thực hiện việc “ai ở đâu ở yên chỗ đó” anh chỉ có thể tư vấn qua điện thoại. Mặc dù vậy nhưng lượng người trong thời gian đó quan tâm bất động sản tại Thạch Thất vẫn rất nhiều.

“Trong đợt giãn cách, mặc dù chỉ tư vấn qua điện thoại nhưng tôi thấy lượng vẫn đông đảo nhà đầu tư quan tâm tới đất tại khu vực Thạch Thất. Hiện nay khi việc di chuyển dễ dàng hơn, nhà đầu tư đổ xô đi xem đất. Nhiều hôm tôi còn không có thời gian ăn trưa, đến tối về vẫn phải sắp xếp lịch hẹn khách”, người môi giới này nói.

Lý giải về việc nhà đầu tư kéo về Thạch Thất xem đất sau giãn cách, anh Tuấn Anh cho biết, do nhu cầu đầu tư hiện nay vẫn rất lớn. Trong khi các hình thức kinh doanh khác đang gặp khó khăn thì bất động sản vẫn được đánh giá cao về độ an toàn và sinh lợi nhuận. Hơn nữa, việc di chuyển khỏi Hà Nội trong thời điểm này vẫn rất khó nên thay vì lựa chọn đầu tư tại các tỉnh thì các nhà đầu tư sẽ quan tâm tới đất ở khu vực vùng ven.

Bên cạnh đó, người môi giới này cũng khẳng định, nếu trước kia anh kết hợp dẫn 2 - 3 nhóm đi xem cùng lúc thì nay chỉ dẫn từng nhóm một và giới hạn dưới 5 người. Mặc dù có vất vả hơn nhưng như vậy sẽ giữ an toàn cho cả nhà đầu tư và môi giới.

“Tôi cũng chia sẻ rõ với khách, vì tình hình dịch bệnh diễn biến rất bất ngờ, do đó hạn chế số người đi xem. Như vậy cũng giữ được an toàn cho cả tôi và khách hàng. Bên cạnh đó, tôi cũng chuẩn bị cả nước rửa tay khô cho khách hàng. Nếu không cẩn thận, trường hợp xấu nhất là dịch lại bùng phát thì môi giới bất động sản cũng ảnh hưởng rất nhiều. Tuy hành động này nhỏ nhưng cũng được khách hàng họ khen và tin tưởng. Sau đó, tôi cũng dễ dàng tư vấn hơn vì đã được thiện cảm từ khách”, người môi giới này nói.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 2.

Giá đất tại Thạch Thất không có sự biến động so với hồi đầu năm.

Ngoài ra, anh Tuấn Anh cho biết, hiện nay mức giá tại khu vực này vẫn giữ nguyên so với cơn sốt hồi đầu năm. Cụ thể, các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 12 - 18 triệu đồng/m2. Còn những lô đất ở vị trí đẹp hơn có giá từ 20 - 25 triệu đồng/m2. Các lô đất ở vị trí đường lớn có mức giá tới 30 - 45 triệu đồng/m2. Trong đó, đất tại khu vực xã Tân Xã đang được lượng lớn các nhà đầu tư chú ý tới.

Tương tự, anh Nguyễn Đại Bắc - môi giới nhà đất tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, kể từ khi nới lỏng giãn cách tới nay, lịch làm việc của anh lúc nào cũng kín. Nhiều hôm buổi trưa anh chỉ kịp uống tạm hộp sữa, rồi lại tiếp tục đi làm thủ tục sang tên, ký hợp đồng và dẫn khách đi xem nhà.

Theo anh Bắc, trong 2 tháng giãn cách vừa qua, vì Bộ phận một cửa tại Hà Nội không làm việc nên 3 giao dịch của khách hàng vẫn chưa được hoàn tất. Do đó, đến nay khi cơ quan này quay trở lại làm việc anh phải sớm hoàn thành thủ tục cho khách hàng.

“Khách đợi lâu họ cũng sốt ruột, hơn nữa vẫn có những khách đã đồng ý mua nhà rồi nhưng chưa kịp ký hợp đồng Hà Nội đã giãn cách nên vẫn còn dở dang. Bên cạnh đó, tôi vẫn liên tục dẫn khách mới đi xem nhà, nhiều người họ đã đi làm lại nên chỉ tranh thủ được buổi trưa hoặc buổi tối nên tôi phải theo giờ của khách. Lúc dịch thì rảnh thế nhưng giờ muốn có thời gian nghỉ ngơi cũng phải phụ thuộc vào khách nữa”, anh Bắc nói.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 3.

Sau giãn cách, môi giới tất bật đi ký hợp đồng, làm thủ tục sang tên cho khách. (Ảnh NVCC)

Anh Bắc cũng cho biết, hiện nay nhiều khách hàng của anh đang thuê nhà muốn mua nhà ở thực rất nhiều. Dù trong đợt dịch vừa qua phải nghỉ làm, thu nhập cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, tuy nhiên, mục đích mua nhà đã có từ trước nên họ cũng đang đẩy nhanh việc đi xem nhiều căn nhà cùng lúc để so sánh và quyết định mua. Nhằm mục đích cắt giảm khoản chi phí đi thuê nhà hiện tại.

“Việc đi xem nhà mất thời gian hơn đi xem đất nền rất nhiều, vì ngoài xem xét về vị trí họ còn phải xem kỹ về chất lượng xây dựng của ngôi nhà và xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. Do đó, mặc dù bận rộn như vậy nhưng mỗi ngày tôi cũng chỉ dẫn được 3 - 4 người đi xem và mỗi lần đi xem sẽ xem nhiều ngôi nhà cùng lúc”, anh Bắc nói.

Tuấn Minh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên