MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng

07-02-2023 - 16:30 PM | Lifestyle

Đà Lạt (Lâm Đồng) lúc nào cũng thu hút đông đảo khách du lịch bởi vẻ đẹp mộng mơ đến nao lòng người qua các mùa hoa.

Đà Lạt luôn là địa điểm thu hút du khách bởi khung cảnh lãng mạn, bình yên say đắm lòng người. Ở Đà Lạt còn thu hút du khách bởi những sắc hoa. Gần đây, Đà Lạt thu hút đông đảo du khách đặc biệt là giới trẻ khi mùa hoa anh đào đến. Nhưng Đà Lạt luôn biết cách thu hút du khách khi vừa hết mùa hoa anh đào thì mùa phượng tím lại đến sớm hơn dự kiến mới đầu tháng 2 mà một số cung đường đã có hoa nở.

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 1.

Mùa hoa phượng tím có từ bao giờ

Hàng năm cứ đến tháng 3, tháng 4, Đà Lạt lại khiến nhiều người "đứng hình" trước khung cảnh thiên nhiên bao trùm sắc tím của hoa phượng. Tuy nhiên, năm nay hoa phượng tím lại nở sớm hơn mọi năm khiến dân tình xôn xao mấy ngày gần đây khi hoa anh đào vừa chuẩn bị đi qua. Có thể thấy Đà Lạt lúc nào cũng khiến khách du lịch mê đắm.

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 2.

Ảnh: @tunqart

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập và trồng tại Đà Lạt. Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7m, lá có hình dạng giống phượng vĩ của Việt Nam. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió. Mùa hoa phượng tím kéo dài khoảng 3-4 tháng.

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 3.
Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 4.

Ảnh: @__binnie__e, @kiyomihg

Phượng tím gắn liền với Đà Lạt càng tạo nên vẻ đẹp nên thơ, mộng mơ. Đồng thời, hoa phượng tím cũng là một trong những dấu hiệu báo mùa hè đang về.

Những địa điểm chụp hoa phượng tím đẹp

Hồi mới du nhập vào đà lạt phượng tím chỉ có ở vài nơi số lượng tính theo cây nhưng giờ đây được trồng thành các cung đường. Dưới đây là những cung đường có hoa phượng nở đẹp nhất nhì Đà Lạt nếu đến đây bạn không nên bỏ qua.

Chợ Đà Lạt

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 5.

Nhiều cung đường ở Đà Lạt được nhuộm sắc tím (Ảnh: NAG Lều Trung Hiếu)

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt. Đường Nguyễn Thị Minh Khai, hướng vào chợ đêm là một cung đường nổi tiếng hoa phượng tím ở Đà Lạt. Khi đến đây bạn sẽ được ngắm phượng 60 năm tuổi thân to, tán rộng, hoa nở rực rỡ. Được biết, đây là một trong ba cây phượng còn sống sót và phát triển từ những hạt giống do kỹ sư Lương Văn Sáu gieo trồng năm xưa.

Đường 3 tháng 4

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 6.
Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 7.

Ảnh: @lam_nq

Con đường là địa điểm thu hút du khách mỗi khi mùa phượng tím đến. Cây hoa phượng tím ở đây khoe sắc cùng không gian cổ kính và sang trọng của những căn biệt thự tạo nên bức tranh lãng mạn, bí ẩn. Nếu chưa biết đến con đường này thì nhanh tay đánh dấu ngay để không bỏ lỡ bức ảnh đẹp.

Hồ Xuân Hương

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 8.
Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 9.

Ảnh: Bảo Trân, Mỹ Nhung


Lại là một trong những địa điểm quen thuộc ở Đà Lạt, cây phượng tím được trồng ven hồ. Chính đặc điểm này lại khiến nơi đây càng trở nên lãng mạn, quyến rũ. Đến đây, du khách vừa có thể tham gia các trò chơi, thưởng thức các món ăn nhẹ nhàng đặc trưng như bánh tráng, sữa đậu...

Đường Hùng Vương

Là một trong những tuyến đường trung tâm, chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4 km, đường Hùng Vương cũng là địa điểm được "nhuộm tím" bởi sắc hoa phượng. Con đường là địa điểm quen thuộc mỗi mùa hoa phượng tím nở. Tuy nhiên, đây là đường đi lại của thành phố nên du khách chú ý dựng xe gọn gàng vào ven đường hoặc hè phố để ngắm hoa và chụp ảnh sẽ không gây cản trở giao thông.

Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 10.
Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 11.
Hết hoa anh đào, Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hoa phượng tím cũng đẹp đến nao lòng - Ảnh 12.

Ảnh: Bạch Quang Hà


Ngoài những cung đường kể trên thì bạn có thể đến đường Hồ Tùng Mậu, Trần Phú, Lê Hồng Phong hay Thung lũng tình yêu cũng có thể ngắm và check-in bên hoa phượng tím. Nếu đến Đà Lạt mùa này, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội check-in dưới những hàng cây phượng tím.

Theo PV

Tổ Quốc

Trở lên trên