TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác "game hoá" các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC

13-08-2019 - 22:40 PM | Doanh nghiệp

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác "game hoá" các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC

CMS không chỉ là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Flip mà còn phân phối tất cả màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh (Digital Smart Signage Display) của Samsung.

Ngày 13/8/2019, Công ty TNHH Sản xuất và dịch vụ CMC (CMS Co. Ltd), thành viên của tập đoàn công nghệ CMC đã chính thức ký kết hợp tác với công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (SAVINA) thuộc tập đoàn Samsung. Theo đó, CMS trở thành nhà phân phối độc quyền cho sản phẩm bảng tương tác Samsung Flip tại Việt Nam.

Samsung Flip được xem là bản nâng cấp của bảng trắng truyền thống và bảng điện tử, tích hợp các tính năng hỗ trợ mạnh mẽ cho công tác giảng dạy, học tập tại các trường hợp, cũng như chia sẻ ý tưởng, hội họp tại các văn phòng hiện đại.

Đây là sản phẩm mà Samsung đã thai nghén nghiên cứu mất 3 năm. Với kích thước 55 inches, dự kiến sắp tới có bản 65 inches, Flip được coi như một máy tính bảng khổng lồ với nhiều tính năng sử dụng trong các lớp học, được thiết kế theo hướng "game hoá" các bài giảng, được sử dụng ở bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở hay các Trung tâm Anh ngữ, hỗ trợ thảo luận và chia sẻ ý tưởng trong các cuộc họp.

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác game hoá các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC - Ảnh 1.

Người dùng có thể viết, vẽ, ghi chú lên màn hình, thiết bị cho phép 4 người dùng cùng một lúc, lưu các ghi chú sáng tạo trên mọi tệp dữ liệu, liên kết với các thiết bị bên ngoài như màn chiếu lớn, điện thoại di động cá nhân.

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác game hoá các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC - Ảnh 2.

Thực tế sản phẩm Samsung Flip đã ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 4/2018, ông Võ Hồng Hải giám đốc ngành hàng Công nghệ thông tin và khối Doanh nghiệp Samsung Vina cho biết sản phẩm Flip của Samsung hiện nay là thế hệ 2, ban đầu khi mới ra mắt sản phẩm đầu tiên ra thị trường Samsung chưa muốn lựa chọn bất kỳ đối tác nào phân phối độc quyền thời điểm đó, chính vì vậy công ty tự tìm kiếm một số đối tác khá mạnh trong lĩnh vực giáo dục để giới thiệu sản phẩm trong lĩnh vực chuyên ngành. Bên cạnh đó Samsung Vina cũng tìm kiếm các đối tác đủ khả năng để phân phối diện rộng trên cả nước, có kinh nghiệm và quan hệ tốt trong lĩnh vực kinh doanh mà sản phẩm này cần tiếp cận. Tìm kiếm đối tác có đủ năng lực về marketing để nhân rộng sản phẩm vào từng đối tượng quan tâm, đó là lí do vì sao đến hôm nay mới lựa chọn đối tác xứng tầm.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông KC Ryu – Giám đốc kiêm Cố vấn Cao cấp ngành hàng Công nghệ Thông tin và khối Doanh nghiệp, đại diện Samsung Vina khẳng định, CMS là đối tác phù hợp nhất để đồng hành cùng Samsung giới thiệu Flip ra thị trường.

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác game hoá các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC - Ảnh 3.

Tập đoàn mẹ của CMS, CMC vừa ký kết hợp tác chiến lược với Samsung SDS, theo đó Samsung SDS mua 25% cổ phần của CMC. CMS không chỉ là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Flip mà còn phân phối tất cả màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh (Digital Smart Signage Display) của Samsung.

Ông Nguyễn Phước Hải, Tổng giám đốc CMS cho biết "Một trong những mục tiêu chiến lược của CMS là cung cấp các sản phẩm công nghệ tiên tiến trên thế giới đến với các tổ chức, doanh nghiệp, trường học tại Việt Nam, gia tăng lợi ích và lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Flip là sản phẩm đã được Samsung đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ, tính năng để thực sự thích hợp với nhu cầu sử dụng tại các trường học, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến thiết kế, sáng tạo".

Mô hình phân phối sản phẩm này có tính đặc thù, theo chiều hướng B2B (business to business) nhiều hơn là B2C (business to customer) do đó dự kiến sản phẩm này sẽ không xuất hiện ở các siêu thị điện máy hay lazada mà phân phối qua kênh đại lý đi theo ngành dọc, CMS có các đội tác chuyên về giáo dục tư, giáo dục công và các trường quốc tế, trong khu vực doanh nghiệp CMS có nhiều nhóm đại lý theo kênh chuyên ngành ở các tỉnh.

Hết thời bảng đen phấn trắng, Samsung cho ra sản phẩm bảng tương tác game hoá các bài giảng, phân phối độc quyền qua công ty con của CMC - Ảnh 4.

Phương Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên