MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM

18-05-2020 - 08:40 AM | Bất động sản

Empire City đang được hoàn thiện 2 tòa nhà thuộc giai đoạn 1 với gần 1.000 căn hộ cao cấp đã bán ra. Tòa tháp 88 tầng với các hạng mục căn hộ, khách sạn, đài quan sát, không gian tổ chức sự kiện... dự kiến được khởi công cuối năm nay.

 Empire City nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM do liên danh chủ đầu tư Keppel Land - Trần Thái - Tiến Phước - quỹ Gaw Capital Partners thực hiện.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 1.
 Dự án nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, kề bên hầm Thủ Thiêm và ven sông Sài Gòn.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 2.
 Khu phức hợp có tổng diện tích 14,5 ha, vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD, được quy hoạch gồm 3.000 căn hộ cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao, khu bán lẻ. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp phức hợp 88 tầng cao 333 m, vẫn thấp hơn Landmark 81 tầng cao 461 m.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 3.
 Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng trực tiếp nối vị trí dự án với quận 4. Ngoài ra, ngay gần dự án còn có cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7. Dự án vì thế còn có lợi thế đặc biệt về giao thông, kết nối với các khu vực khác.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 4.
 Theo thông tin từ website chủ đầu tư, dự án được khởi công từ tháng 10/2015 và triển khai làm 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 và 2 đã bán hết 982 căn hộ; giai đoạn 3 đang chào bán 136 căn hộ. Giai đoạn cuối cùng gồm 278 căn hộ sắp ra mắt.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 5.
 Hiện tại, 2 cụm tháp MU4 và MU7 đều đã cất nóc và trong giai đoạn hoàn thiện. Công trình đang được lắp kính bên ngoài.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 6.
 Công nhân vẫn hối hả làm việc, thực hiện các công trình phụ trợ trước cổng dự án.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 7.
 Bãi đất trống là những phần công trình chưa được xây dựng hiện trở thành điểm tập kết, bãi đỗ xe chở vật liệu. Một số khu vực khác trong dự án đã bắt đầu được san lấp.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 8.
 Theo thông tin từ nhiều trang môi giới, các căn hộ cao cấp trong dự án có mức giá khá cao, cả trăm triệu đồng/m2. Empire City là một trong 3 dự án căn hộ cao cấp đang được xây dựng ở khu vực Thủ Thiêm, bên cạnh Metropole Thủ Thiêm và The River Thủ Thiêm.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 9.
 Mới đây, chủ đầu tư dự án còn có văn bản đề nghị TP HCM giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc pháp lý liên quan tới điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; chấp thuận đầu tư giai đoạn 2; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai...
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 10.
 Chủ đầu tư còn cho biết dự án đã và đang triển khai giải ngân khoảng 10.000 tỷ đồng. Sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, công ty dự kiến khởi công xây dựng phần ngầm cho khu tòa tháp 88 tầng vào cuối năm nay.
Hiện trạng dự án tỷ USD có tòa tháp 88 tầng ở TP HCM - Ảnh 11.
 Phối cảnh dự án với tòa tháp 88 tầng là điểm nhấn. Ảnh: Chủ đầu tư.

Theo Lê Xuân

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên