TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu quả của máy cắt laser công suất lớn trong thương mại, kết cấu thép

25-06-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Hiệu quả của máy cắt laser công suất lớn trong thương mại, kết cấu thép

Hiện nay trên thế giới, ứng dụng công nghệ laser để thay thế các giải pháp cắt truyền thống như plasma, oxy gas đang ngày càng phổ biến. Việc mạnh dạn sử dụng máy cắt laser công suất cao 12KW, 15KW đã thu lại hiệu quả bất ngờ và trở thành lựa chọn mới cho nhiều doanh nghiệp.

Nguyên nhân là do những công nghệ cũ trước đây vốn chiếm thế chủ đạo trong ngành pha cắt, chế tạo bản mã kết cấu thép với khả năng cắt thép dày, siêu dày đã dần bộc lộ những nhược điểm khi yêu cầu về chất lượng ngày càng tăng cao và hạn chế khi gia công kim loại tấm mỏng.

Tại Ngày hội công nghệ Weldcom 2020, ông Trần Năm Trọng - Trưởng Ban chiến lược công ty CP Công nghiệp Weldcom đã chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình về việc ứng dụng công nghệ laser trong chế tạo mã, pha cắt dầm kết cấu thép đã giải quyết được cả ba bài toán của khách hàng về chất lượng sản phẩm, năng suất lao động lẫn chi phí sản xuất.

Hiệu quả của máy cắt laser công suất lớn trong thương mại, kết cấu thép - Ảnh 1.
Hiệu quả của máy cắt laser công suất lớn trong thương mại, kết cấu thép - Ảnh 2.

Vật liệu có độ dày càng lớn, việc sử dụng máy laser công suất cao sẽ giúp nâng cao sản lượng lên mức tối ưu, thậm chí lên gấp đôi.

Bối cảnh hiện nay đặt ra một thực tế nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Đó là khi đã tận dụng hết các nguồn lực có thể có để đạt được năng suất tối ưu và hài lòng với thành quả đó cũng là lúc doanh nghiệp đang thụt lùi và sẽ trở nên lạc hậu trong tương lai. Việc liên tục cải tiến và đổi mới công nghệ mang lại cho doanh nghiệp các cơ hội lớn để có những bước phát triển nhảy vọt. Sử dụng máy cắt laser công suất lớn chính là lời giải cho bài toán khó này của doanh nghiệp thương mại và kết cấu thép. Đi đầu trong xu hướng này phải kể đến các doanh nghiệp thép phía Bắc khi đưa về nhiều máy cắt laser công suất lớn, cụ thể là Công ty TNHH Cơ kim khí Huy Thành.

Nằm trong trung tâm của làng nghề cơ khí Phùng Xá, Huy Thành là đơn vị chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm: thép tấm, thép cuộn cán nóng, cán nguội, dây chuyền xả cuộn 16mm, khung nhà thép tiền chế, tủ điện, thang, máng cáp, gia công thép – inox, cắt hoa văn kim loại và bản mã…

Nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng cao cùng sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ban lãnh đạo công ty Huy Thành đã có bước đi tiên phong khi đưa về xưởng nhiều trang thiết bị công nghệ cao, trong đó có máy cắt laser Yawei công suất lớn 15KW. Ông Chu Văn Huy – Giám đốc công ty TNHH Cơ kim khí Huy Thành cho biết: "Việc chúng tôi mạnh dạn đầu tư máy cắt laser công suất lớn xuất phát từ những nhu cầu của thị trường, để đón đầu những cơ hội khi nhiều đơn vị liên doanh nước ngoài sang đầu tư ở Việt Nam và có những đòi hỏi về chất lượng hàng hóa cần phải tốt hơn. Do đó, mục tiêu phát triển của công ty Huy Thành trong thời gian tới là nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc đầu tư thêm máy móc hiện đại, mở rộng nhà xưởng và đào tạo đội ngũ nhân sự". Với máy cắt laser 15KW, công ty đã mở rộng thêm được nhóm khách hàng mới - cắt hoa văn kim loại dày và bản mã kết cấu thép có tiêu chuẩn chất lượng cao với năng suất hoàn toàn vượt trội.

Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh như sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và sự gia tăng đột biến của giá thép trên toàn cầu, Huy Thành vẫn đảm bảo nguồn cung thép tấm, thép cuộn cung cấp ra thị trường với giá cả hợp lý và giữ được đà tăng trưởng liên tục 38%. Những thành công này một lần nữa tiếp tục khẳng định được vị thế của Huy Thành là một trong những doanh nghiệp gia công kim loại hàng đầu miền Bắc.

Hiệu quả của máy cắt laser công suất lớn trong thương mại, kết cấu thép - Ảnh 3.

Trong bối cảnh giá thép đang không ngừng tăng cao cùng với làn sóng FDI đổ bộ, thúc đẩy nhiều tập đoàn lớn dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam, dẫn đến sự tăng vọt nhu cầu về nhà thép tiền chế và thương mại thép. Những doanh nghiệp có tư duy đổi mới, kịp thời thay đổi công nghệ, đầu tư các máy cắt laser công suất lớn 15KW, 20KW hoặc cao hơn nữa sẽ giành quyền chủ động trong sân chơi này, kịp thời chớp lấy cơ hội và bứt phá vượt bậc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên