TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu trưởng đi lễ chùa giờ hành chính: Ban Tuyên giáo Hà Nội nói gì?

06-03-2018 - 21:08 PM | Thời sự

Hiệu trưởng đi lễ chùa giờ hành chính: Ban Tuyên giáo Hà Nội nói gì?

Cán bộ công chức dùng giờ hành chính, dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch… thì cần phải xử lý nghiêm, đối với cán bộ, đảng viên, người đứng đầu thì phải gương mẫu.

Chiều 6/3, trả lời báo chí về quan điểm của Thành ủy Hà Nội như thế nào trước vụ việc hiệu trưởng, hiệu phó một trường THCS của Thành phố đi lễ chùa trong giờ hành chính, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cho biết:  Những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Khi vụ việc được phát hiện, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đề nghị phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 5/3 vừa rồi UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện đối với các cá nhân này. Đối với giáo viên, sẽ chỉ đạo Phòng GDĐT, Phòng Nội vụ thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

“Từ cấp huyện đến Thành phố đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên. Quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành ủy về những sai phạm đối với cán bộ công chức như: dùng giờ hành chính,  dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch…  vì mục đích cá nhân thì việc đó cần phải xử lý nghiêm; Đối với cán bộ đảng viên người đứng đầu thì phải gương mẫu”- ông Hà nhấn mạnh.

Một lần nữa, ông Hà khẳng định “những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cũng mong muốn các nhà báo tiếp tục phản ánh những trường hợp sai phạm dùng xe công đi lễ hội, đi chùa trong giờ hành chính.

Trước đó, vụ việc diễn ra vào ngày 2/3/2018, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng bài về sai phạm của Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Theo đó, Hiệu trưởng Trần Thị Yến và  Hiệu phó Lê Thị Hiên - Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đã đi lễ Đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ban hành văn bản gửi UBND huyện Chương Mỹ về việc xử lý vi phạm kỷ cương hành chính của cán bộ Trường THCS Mỹ Lương.

Theo văn bản này Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Từ đó đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định, có báo cáo gửi về UBND Thành phố, Sở GD&ĐT trong ngày 5/3/2018; chỉ đạo phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn nghiêm túc chấp hành kỷ cương hành chính.

Theo N.Huyền

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên