MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: "Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp"

13-09-2021 - 07:30 AM | Sống

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: "Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp"

"Mong muốn trẻ được an toàn, được sống trong một cộng đồng thân thiện, sẻ chia, yêu thương, lịch sự, luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau... và tất cả những điều đó, tôi đều tìm thấy ở Ecopark", cô Minh Hằng, Founder – Hiệu trưởng mầm non Rmon Kindergarten chia sẻ.

Ecopark giúp chúng tôi hoàn thiện trọn vẹn nhất những giá trị cốt lõi trong giáo dục trẻ

Những ngày này với cô và trò mầm non Rmon Kindergarten Ecopark thật khác lạ. Với tinh thần "Giãn cách nhưng không xa cách", cô Minh Hằng - Founder, Hiệu trưởng Rmon Kindergarten chia sẻ, cô và trò của nhà trường đang chuẩn bị năm học mới thật khác qua zoom online. Buổi gặp mặt đầu năm là cuộc dạo chơi với chủ đề "Về Rmon yêu dấu". Ở đó, các cô giáo mang đến cho các con những điều bất ngờ kỳ thú, dắt các con và toàn thể ba mẹ cùng tham gia vào cuộc hành trình khám phá Rmon.

Cả cô và trò đều rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ không gian xanh ở Ecopark, nhớ những buổi sáng cùng dắt nhau ra công viên, những buổi chiều đuổi bắt dưới hàng cây xanh mướt. Để vơi đi nỗi nhớ, trong khoảng thời gian này, các cô thường xuyên kết nối, giữ liên lạc với các con. Đồng thời, gửi tặng học liệu, gửi quà tặng cho các con vào các dịp lễ dành cho thiếu nhi, các sự kiện của trường.

Trường cũng tổ chức chương trình học online mang tên: "Chơi mà học cả nhà cũng chill" với khung chương trình rèn luyện sức khỏe và chia sẻ kiến thức đồng hành cùng con cho phụ huynh.

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 1.

Việc phải ở trong nhà để phòng chống dịch là quả thiệt thòi đối với các bạn nhỏ trong giai đoạn này. Cô giáo Minh Hằng chia sẻ: "Trẻ em có một năng lực vô hạn đó là khám phá và thẩm thấu kiến thức từ môi trường như một miếng bọt biển thấm hút trí tuệ. Và không có điều gì tốt hơn là cho trẻ một môi trường an toàn, tràn đầy cảm hứng khám phá và hòa mình với thiên nhiên, giúp con thêm yêu những giá trị nguyên sơ, hình thành trong mình tình yêu với mẹ trái đất và góp sức là một nhân tố quan trọng làm chủ thế giới trong tương lai".

Cũng từ lý do đó mà cô Minh Hằng quyết định lựa chọn thành phố xanh Ecopark để kiến tạo ngôi nhà trẻ thơ xinh đẹp Rmon. Ngay từ khi bắt đầu làm cơ sở 1 của Rmon Kindergarten tại Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, cô Hằng đã đau đáu ước mơ là có thể tạo ra những lớp học tràn đầy ánh sáng. Và Ecopark đã hoàn toàn thuyết phục cô ngay từ lần đầu tiên xem mặt bằng.

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 2.
Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 3.

Trước thời điểm diễn ra dịch Covid, các em bé Rmon cơ sở Ecopark được các cô giáo tận dụng mọi cơ hội và thời gian thích hợp để triển khai bài học ngoài trời. Các em được ra ngoài thiên nhiên luôn vô cùng thích thú và tràn đầy năng lượng tích cực. Sự sáng tạo, đam mê khám phá của các em cũng được thúc đẩy mạnh mẽ.

Các em bé lớp độ tuổi 18 - 36 tháng cũng là những chiến binh có sức vượt khó cừ khôi, hàng ngày các cô đều cho các em đi dạo, vừa rèn đôi chân khỏe mạnh, tinh thần đồng đội, ý chí dẻo dai, các em đã làm được những kỳ tích đi bộ quãng thật dài trên những cung đường xanh mướt và về ăn ngủ thật ngon giấc. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng phấn khởi.

Mỗi dịp lễ hội cho trẻ nhỏ ngoài việc tổ chức sự kiện cho các bạn nhỏ ở trường, thầy cô cùng các bố mẹ trong làng cùng nhau hợp sức tạo ra sân chơi cho các con, rất vui. Trung thu thì bố mẹ và các con nối đuôi nhau đi múa lân và hát vang. Halloween thì các Mẹ đăng ký trở thành các điểm phát kẹo và trang trí cực kỳ ấn tượng chờ đón đoàn tiểu quỷ, ma nhí đáng yêu đến trêu để cho kẹo…

"Khi ấy tôi bảo với các mẹ rằng: "Ôi tuổi thơ của con chúng mình còn dữ dội hơn cả chúng mình rồi", cô giáo Minh Hằng hóm hỉnh chia sẻ.

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 4.

Rmon mong muốn xây dựng nên một cộng đồng giáo dục hạnh phúc với sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Môi trường học tập cho phép cân bằng giữa sự tự do và trách nhiệm, xây dựng cho trẻ niềm yêu thích học tập, khám phá và vui chơi, trải nghiệm mỗi ngày để phát huy mọi tiềm năng sẵn có trong trẻ.

Quan điểm giáo dục của trường thể hiện rất rõ qua 4 chữ viết tắt của cái tên RMON và Ecopark là nơi mình hoàn toàn có thể tự tin sẽ thể hiện được rõ nhất cho những giá trị cốt lõi mà đội ngũ Rmon theo đổi này. Bao gồm: Respect: Sự tôn trọng, Moral: Đạo đức, Open: Cởi mở, Natural: Hướng về tự nhiên.

"Mục tiêu sâu xa nhất của triết lý giáo dục Montessori là sự phát triển của một con người hoàn thiện, hướng về môi trường, biết thích nghi với thời gian, không gian và nền văn hóa nơi mình sinh sống. Luôn bồi đắp cho trẻ khả năng thích ứng và sự dũng cảm để thay đổi khi cần thiết. Ở yếu tố này, Ecopark giúp chúng tôi hoàn thiện trọn vẹn nhất những giá trị cốt lõi trong giáo dục trẻ", cô Minh Hằng chia sẻ.

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 5.

Càng ngày càng không muốn đi đâu khỏi "ngôi làng" thân thương

Không chỉ lựa chọn nơi làm việc, Ecopark còn là nơi hiệu trưởng Rmon Kindergarten - cô Minh Hằng - lựa chọn để cùng gia đình sinh sống. Cô giáo Montessori chia sẻ, luôn mong muốn cho các con một tuổi thơ thật đẹp, được thỏa sức khám phá, được đắm mình với thiên nhiên, được an toàn, được sống trong một cộng đồng thân thiện, sẻ chia, yêu thương, lịch sự, luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.... và tất cả những điều đó đều được tìm thấy ở Ecopark.

"Tôi ở đây cũng mới được 2 năm thôi, và càng ngày càng thấy yêu Eco vô cùng, thấy lựa chọn của gia đình thật là sáng suốt. Có buồn chỉ là cảm giác rời xa nơi mình đã gắn bó nhiều năm thành thói quen và rời xa bạn bè thân thương. Sau vì nỗi buồn này, tôi đã lôi kéo thêm rất nhiều bạn bè về Eco và thế là hiện tại tôi đang thấy Ecopark rất đủ đầy rồi", cô Hằng hóm hỉnh chia sẻ.

Gia đình cô Minh Hằng "bỏ phố về làng" vào năm cậu con trai lớn vào lớp 1, con trai bé được 18 tháng. Sáng sáng 3 mẹ con cùng nhau đạp xe đi làm đi học, chỉ hết kỳ 1 lớp 1 là anh lớn đã có thể tự đi từ trường của mình về trường mẹ mỗi buổi chiều tan học.

"Điều này nếu còn ở bên nội thành, chắc chắn sẽ không bao giờ có. Chắc gia đình tôi sẽ phải đưa đón con đi học đến hết cấp II mất, hoặc là con sẽ ngày ngày đi xe bus của trường. Còn bây giờ, hàng ngày các con của tôi và bạn bè rủ nhau đạp xe đi học, tối tối cùng nhau đi dạo hóng gió. Các gia đình cũng phát huy tinh thần thể dục thể thao rất hăng say. Những điều rất nhỏ như thế thôi nhưng cũng làm tôi rất hạnh phúc", cô Minh Hằng chia sẻ về lựa chọn về Ecopark ở.

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 6.

Cô Minh Hằng tiết lộ, ngay cả bố mẹ ở Thái Nguyên cũng bị không gian sống ở Ecopark chinh phục hoàn toàn.

"Hạnh phúc nhất là đến cả bố mẹ tôi ở trên quê Thái Nguyên cũng rất năng xuống chơi với các cháu. Ông bà có khi đang nói chuyện với cháu vui vui, thì lên xe xuống luôn trong chiều tối, sáng ra tập thể dục xong lái xe về. Có thể vài năm nữa ông bà nghỉ hưu cũng sẽ về Ecopark ở cùng con cháu. Điều này trước đây khi tôi ở nội thành, chưa bao giờ thấy ông bà có ý định đó cả".

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 7.

Trước đây, gia đình cô Minh Hằng sống ở KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. So với nhà cũ thì ở Ecopark, gia đình có không gian sống hiện đại hơn, đẹp hơn và xanh hơn rất nhiều.

"Nhà tôi hiện ở tòa Lake 2 - Aquabay Residences, tòa chung cư mới bàn giao rất đẹp và hiện đại. Thiết kế trong nhà rất hợp lý, tất cả các phòng đều đón được không khí và ánh sáng. Bước xuống sảnh là không gian tươi mới cùng gió thu mát rượi từ bờ hồ. Từ chú bảo vệ đến cô lễ tân thì đều rất thân thiện chu đáo. Tôi vẫn thường nói với bạn bè, trước đây em đi làm quanh năm dành tiền nghỉ dưỡng đôi lần. Giờ em nghỉ dưỡng quanh năm chỉ mong hết dịch được đi làm (cười lớn)".

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori tiêu chuẩn quốc tế uy tín bậc nhất Hà Nội: Trẻ em được lớn lên, học tập và đắm mình giữa thiên nhiên sẽ có một tuổi thơ rất đẹp - Ảnh 8.

Sau 2 năm sinh sống, cô Minh Hằng rất hài lòng mỗi khi nhìn bọn trẻ tung tăng chạy nhảy hòa mình vào thiên nhiên, có những khi cả mẹ cả con lăn ra bãi cỏ nằm ngắm trời ngắm mây.

Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng là điều Minh Hằng rất tâm đắc khi sinh sống ở đây. Cô thường xuyên thấy các tin đăng nhặt được đồ giá trị bị rơi tìm người mất trả lại trên cộng đồng cư dân. Bạn cô từng mất ví có số tiền lớn có thể tìm lại, phụ huynh trường cũng từng để quên xe máy trước một cửa hàng thực phẩm cả một tháng trời vì nghỉ dịch không đi đến, đến ngày nhớ ra đi tìm thì xe vẫn còn nguyên đó chỉ có chút bụi thời gian.

Trong những ngày cả nước đồng lòng chống dịch, cô giáo Minh Hằng lại càng thêm yêu nơi mình lựa chọn để sinh sống và làm việc: "Tôi rất biết ơn ban quản lý ECOPM và các bộ phận an ninh luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình nên Ecopark những ngày phòng dịch lại càng tạo ra sự khác biệt lớn về lối sống cũng như một không gian an toàn. Đại đa số cư dân đều chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch.

Đến thời điểm này Ecopark vẫn là vùng xanh, trẻ con thi thoảng vẫn được ra ngoài chạy nhảy đôi chút, các nhu yếu phẩm vẫn được cung cấp rất đầy đủ và tươi mới. Tất cả mọi thứ đều thật là tuyệt vời và trọn vẹn! Đó là lý do mà càng ngày tôi càng không muốn đi đâu khỏi "ngôi làng" thân thương Ecopark này".

Ngọc Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên