MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hillary Clinton nói Trump là con rối trong tay Putin

20-10-2016 - 09:49 AM | Tài chính quốc tế

Hillary Clinton: "Tổng thống Nga ủng hộ Donald Trump vì ông ta sẽ là con rối hơn là một Tổng thống".

Trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng diễn ra tại Las Vegas vào sáng nay ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam), ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chỉ trích đối thủ Đảng Cộng hoà là "con rối" trong tay Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngay lập tức, Donald Trump phản pháo: "Bà mới là con rối".

Bà Clinton cũng cáo buộc ông Trump nhận sự giúp đỡ từ Tổng thống Nga, gây ra chủ yếu những bất lợi cho bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Vị ứng viên Đảng Cộng hoà khẳng định: "Tôi lên án bất kỳ vụ tấn công nào nhằm vào Mỹ. Tôi cũng không thân thiết với ông Putin...và ông ta không tôn trọng Clinton. Ông ta cũng chẳng tôn trọng thủ tướng của chúng ta. Với 1.800 đầu đạn hạt nhân mà bà ta ấy lại muốn tạo ra thế đối đầu”.

Trước đó, giới chính trị gia đã bàn tán về mối quan hệ đặc biệt giữa ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump và Tổng thống Nga. Theo BBC, lực lượng tình báo Mỹ đang nghi ngờ người đứng sau dàn xếp vụ ăn cắp tài liệu của Uỷ ban quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ để tìm cách tác động tới cuộc bầu cử Mỹ.

Trong đại hội Đảng Cộng hoà diễn ra tại Cleveland hồi tháng 7, Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hoà đã thay đổi lập trường về Nga trước sức ép từ đội ngũ của ông Trump.

Từ lâu, giữa 2 người cũng có mối quan hệ tài chính. Trump đã không có nhiều hoạt động kinh doanh với các ngân hàng Mỹ, thay vào đó ông xây dựng đế chế tài chính riêng với sự phụ thuộc phần lớn vào nguồn vốn từ Nga.

Anh Sa

Fortune

Trở lên trên