TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt

20-08-2022 - 08:16 AM | Xã hội

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt

Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 (TPHCM) đã được tẩy xóa nhưng không thể sạch 100% dù đã dùng đến 14 loại dung môi. Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang đề xuất sử dụng sơn chống dính trên công trình công cộng lớn ở TP để ngăn tình trạng vẽ bậy, dán quảng cáo, rao vặt…

TPO - Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 (TPHCM) đã được tẩy xóa nhưng không thể sạch 100% dù đã dùng đến 14 loại dung môi. Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang đề xuất sử dụng sơn chống dính trên công trình công cộng lớn ở TP để ngăn tình trạng vẽ bậy, dán quảng cáo, rao vặt…

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào ngày 19/8, những vị trí như dây văng, trụ cầu, lối cầu thang bộ lên xuống từng bị xịt sơn, vẽ bậy của cầu Thủ Thiêm 2 đã được tẩy xóa và sơn đè lên lớp sơn mới đúng với màu sơn ban đầu.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 1.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 2.

Vị trí lối cầu thang đi bộ, nơi trước đây bị viết, vẽ bậy chi chít đã được tẩy xóa.

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế những chỗ bị phun sơn vẽ bậy vẫn không thể xóa sạch hoàn toàn. Bằng mắt thường vẫn nhận ra hình ảnh "mờ mờ" của vết sơn cũ, đặc biệt là những vị trí hình vẽ bậy có kích thước lớn. Dù đã được cơ quan chức năng tích cực xử lý nhưng vẫn để lại những mảng loang lổ khiến nhiều người tiếc nuối cho vẻ đẹp của biểu tượng kiến trúc mới trên sông Sài Gòn.

Nhiều người dân đến tham quan cầu Thủ Thiêm 2 cho biết họ vui vì những hình vẽ bậy, phun sơn ở khu vực này đã phần nào được khắc phục.

"Tôi cảm thấy vui vì những hình vẽ bậy ở cầu này đã được tẩy xóa nhưng tôi cũng lo rằng nạn vẽ bậy này sẽ lại tiếp diễn. Vì thế, tôi rất mong thời gian tới cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý thật nghiêm nhằm ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2 cũng như những công trình công cộng khác", anh Đức Hoàng (ngụ quận 3, TPHCM) chia sẻ.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 3.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 4.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 5.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 6.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 7.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 8.

Trước đó, nhiều vị trí như hai đầu dây văng, trụ cầu, lối cầu thang bộ lên xuống... cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện hàng chục những hình vẽ chằng chịt. Các đối tượng phá hoại đã dùng sơn và các vật liệu (chưa rõ loại) để tạo ra những hình vẽ nguệch ngoạc theo kiểu phong cách graffiti (vẽ tranh đường phố).

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 9.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi xóa những nét vẽ bẩn nhằng nhịt - Ảnh 10.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bẩn trước đó.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM sau đó có văn bản đề xuất UBND TP các phương án chấn chỉnh, giám sát ở các công trình trọng điểm

Theo Sở GTVT, tình trạng sơn vẽ, dán quảng cáo gây mất mỹ quan trên các công trình giao thông trên địa bàn TP diễn ra thường xuyên và rất khó khăn để phát hiện xử lý.

Để xử lý triệt để tình trạng công trình bị sơn vẽ, dán quảng cáo, rao vặt gây mất mỹ quan đô thị, Sở GTVT đề xuất, kiến nghị UBND TP lắp đặt bổ sung camera giám sát giao thông để tăng cường việc giám sát công trình 24/24h tại các vị trí dễ gây phản cảm. Đồng thời, sử dụng các loại sơn chuyên dụng đặc biệt chống dính bề mặt nhằm hạn chế tình trạng sơn vẽ, quảng cáo và đảm bảo an toàn, mỹ quan đối với các công trình cấp đặc biệt hoặc quy mô lớn, như: Cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn, cầu Sài Gòn 2, cầu Tân Thuận 1, cầu Tân Thuận 2,...

Đối với cầu Thủ Thiêm 2, Sở GTVT kiến nghị UBND TP giao công an TP Thủ Đức và quận 1 xử lý nghiêm để tăng tính răn đe đối với hành vi cố tình hoặc tái phạm sơn vẽ trên cầu.

Theo Hoàng Trang - Hữu Huy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên