TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh "chú chim cánh cụt màu xanh" ngoan ngoãn phụ mẹ bê đồ rời khu cách ly đi điều trị COVID-19 khiến nhiều người xúc động

21-06-2021 - 14:50 PM | Sống

Đoạn clip được Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) đăng tải thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo người đăng tải đoạn clip cho biết, bé trai 5 tuổi này đang cùng mẹ rời khỏi khu cách ly quận Gò Vấp lên đường đến một bệnh viện nhi trên địa bàn TP để điều trị Covid-19 sau khi cả hai mẹ con có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

 Trước đó vài ngày, bố của em cũng có kết quả dương tính Covid-19 và đã được chuyển bệnh viện cách ly điều trị.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của thành viên mạng. Phần lớn mọi người gửi lời chúc tốt đẹp đến 2 mẹ con. Số khác thì xúc động, thương cho hoàn cảnh của em bé vì em còn quá nhỏ.

Mặc dù vậy, sự hồn nhiên, vô tư của em bé 5 tuổi này cũng khiến rất nhiều người hy vọng và lạc quan rằng, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, nếu người dân thực hiện tốt thông điệp 5K. Ai ai cũng mong muốn em bé ấy và nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 trên cả nước sẽ sớm điều trị khỏi để được trở về nhà, để cuộc sống vốn bình yên sẽ được tiếp diễn như thường lệ.

Hình ảnh chú chim cánh cụt màu xanh ngoan ngoãn phụ mẹ bê đồ rời khu cách ly đi điều trị COVID-19 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Bé trai phụ ôm đồ cá nhân cùng mẹ rời khỏi khu cách ly để đến bệnh bệnh viện điều trị Covid-19

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, khi các bệnh viện và các khu cách ly phát hiện bệnh nhi nhiễm Covid-19, sẽ chuyển bé đến một trong bốn bệnh viện (Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Trưng Vương, Điều trị Covid-19 Củ Chi) điều trị.

Tính từ ngày 29/4 đến sáng 21/6, TP.HCM ghi nhận 1651 ca nhiễm cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, chính quyền địa phương yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, trong đó có thông điệp 5K.

Hình ảnh chú chim cánh cụt màu xanh ngoan ngoãn phụ mẹ bê đồ rời khu cách ly đi điều trị COVID-19 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Theo Minh Khôi

Nhịp sống Việt

Trở lên trên