TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới

05-09-2021 - 13:58 PM | Xã hội

Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới

Sau 20 ngày thực hiện giãn cách xã hội triệt để "ai ở đâu ở yên đó", thành phố Đà Nẵng đã nới lỏng một số hoạt động, chuyển sang trạng thái chống dịch mới từ sáng nay (5/9).

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 1.

Sáng 5/9, Đà Nẵng áp dụng các quy định mới trong phòng, chống dịch COVID-19. Các địa phường vùng vàng và vùng xanh được nới lỏng một số hoạt động. Theo ghi nhân, trong sáng nay, lượng người lưu thông trên các tuyến đường ở các phường vùng xanh, vùng vàng đông hơn so với những ngày trước. Ảnh: Giang Thanh

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 2.

Các địa phương vùng xanh đã tổ chức các tổ kiểm soát lưu động để kiểm tra những người lưu thông qua địa bàn. Cụ thể, các trường hợp ra đường không có giấy đi đường mã QR Code hoặc lí do chính đáng (cấp cứu, tiêm chủng...) đều được mời quay trở lại.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 3.

Một trường hợp người dân ở phường Bình Thuận (quận Hải Châu, vùng vàng) sang nhà mẹ ruột ở phường Nam Dương (quận Hải Châu, vùng xanh) để đưa thuốc. Lực lượng kiểm soát mời người này quay về vì lí do không chính đáng. Được biết, người dân trên địa bàn phường này được phép đi mua thuốc, tạp hóa trên địa bàn.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 4.

Các trường hợp vùng vàng, vùng đỏ đi qua vùng xanh phải có giấy đi đường hoặc lí do chính đáng, phải đảm bảo phòng hộ theo quyết định mới của UBND TP. Trong ảnh, lực lượng tổ kiểm soát lưu động kiểm tra giấy đi đường của một shipper đi ngang qua địa bàn phường.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 5.

Trong sáng nay, các phường, xã vùng xanh cũng đã phát phiếu đi chợ cho người dân với tần suất 5 ngày/lần. Người dân có phiếu được phép đi các chợ trên địa bàn phường, xã đó và được yêu cầu đeo khẩu trang, mũ chắn giọt bắn trong quá trình vào chợ.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 6.

Theo ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, Chủ tịch UBND phường Nam Dương, vì là địa bàn vùng xanh nên UBND phường đã thành lập 5 tổ kiểm soát lưu động trên địa bàn bên cạnh các chốt kiểm tra cứng. "Các trường hợp ra đường phải có phiếu đi chợ, có giấy đi đường QR Code. Các trường hợp từ địa bàn vùng vàng, vùng đỏ không được tới địa bàn vùng xanh nếu không có lí do chính đáng và không tuân thủ các quy định về bảo hộ và thời gian lưu lại địa bàn sẽ được mời quay trở lại", ông Nam cho hay.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 7.

Ngoài ra, các chốt kiểm soát cứng trên các tuyến đường lớn vẫn được tổ chức.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 8.

Trong sáng nay, tất cả các giấy đi đường cũ, thẻ công vụ đã hết hiệu lực, lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường QR Code và nhắc nhở người dân, tài xế tuân thủ nguyên tắc "một cung đường, 2 điểm đến".

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 9.

Dù các phường, xã vùng xanh đã cho các quán ăn bán mang về. Tuy nhiên, trong sáng nay, ghi nhận tại các phường, xã vùng xanh, đa số hàng quán vẫn đóng cửa im lìm, chưa mở bán.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 10.

Người dân vùng vàng, vùng xanh được đi tạp hóa, hiệu thuốc trên địa bàn để phục vụ các nhu cầu thiết yếu.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 11.

Các quầy tạp hóa tấp nập người mua. Chủ quán giăng dây ngăn cách và liên tục nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, xếp hàng để đảm bảo an toàn.

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 12.

Người dân xếp hàng chờ mua thuốc tại quầy thuốc trên đường Hoàng Diệu (phường Nam Dương, quận Hải Châu).

 Hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu chuyển trạng thái chống dịch mới - Ảnh 13.

Các tổ vùng xanh trong các phường vùng vàng trên địa bàn vẫn tăng cường hoạt động kiểm soát tại tổ, khu dân cư để đảm bảo an toàn.

 

Theo Giang Thanh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên