TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm

24-03-2018 - 10:08 AM | Sống

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm

"Vụ cháy khiến nhiều người tử vong và bị thương khiến ai cũng xót xa. Chính vì vậy, tôi sẽ giúp đỡ cư dân chung cư bên đó hết sức có thể", chị Thanh tâm sự. Ngoài chị Thanh, nhiều hộ dân khác cũng sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn này.

Chiều tối ngày 23/3, sau khi cư dân chung cư Carina chuyển sang ở tạm một số nhà dân chung cư City Gate (đối diện hiện trường), hàng trăm phần quà từ thiện với đủ các loại nhu yếu phẩm cũng đã được chuyển về City Gate. Tất cả mọi người đều nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân gặp nạn hết mức có thể.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 1.

Nhiều cư dân vạ vật tại khu vực sảnh chung cư chờ được về nhà.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 2.

Chung cư City Gate - nơi các hộ dân bị ảnh hưởng vụ cháy được đưa sang ở tạm.

Hiện người ở Carina đã bắt đầu dọn qua đây với số lượng ngày càng đông hơn. Các hộ dân chung cư City Gate cũng tích cực, nhiệt tình cho bà con ở nhờ. Thậm chí, họ sẵn sàng đến tận nơi để đón và mời mọi người về nhà mình ở. Đây là những hành động đẹp khiến nhiều người cảm kích.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 3.

Chị Thanh cho biết đang đợi xem có cư dân nào của chung cư vừa xảy ra hoả hoạn cần giúp đỡ hay không để mời về nhà tắm rửa hoặc ở nhờ.

Đang đứng cùng con gái trước chung cư City Gate, chị Thanh chia sẻ: "Tận đáy lòng, tôi thấy mình nên làm gì đó để góp một phần nhỏ, hỗ trợ cư dân chung cư Carina sau vụ hoả hoạn. Sau khi đi rước con về, tôi xuống đây xem ai có cần tắm rửa hay ở tạm thì mời về căn hộ của tôi. Khi đăng ký với các bạn tình nguyện viên thì được biết bà con đều đã có chỗ ở tạm nhưng tôi và 2 con vẫn đứng đây chờ để xem có gì hỗ trợ mọi người."

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 4.

Nhiều tấm bạt và chiếu được phát cho các cư dân ở tạm trong lúc chưa được về nhà sau vụ cháy kinh hoàng.

"Hiện tại căn hộ của tôi còn dư một phòng, có thể ở được 2 đến 3 người hoặc thêm nữa, có thể ngủ ngoài phòng khách. Gia đình tôi cũng có chỗ dành cho gia đình có em bé nên nếu ai cần thì mình san sẻ, nhường cho họ", chị cho hay.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 5.

Theo chị Thanh, chị có thể cho người dân ở tạm đến khi nào bên chung cư Carina thông báo có thể về lại. Chị Thanh cùng chồng và hai con gái nhỏ sống ở tầng 8, khu B1 của chung cư City Gate.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 6.

Nhiều hộ dân ở chung cư liền kề sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ chỗ ở với những hộ dân trong toà nhà xảy ra cháy.

"Vụ cháy khiến nhiều người tử vong và bị thương khiến ai cũng xót xa. Chính vì vậy, tôi sẽ giúp đỡ cư dân chung cư bên đó hết sức có thể", chị Thanh tâm sự. Không những chị Thanh mà ngay cả những nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina cũng sẵn sàng chia sẻ sự mất mát với nhau trong lúc hoạn nạn này. Đó là trường hợp của chị Trương Thị Thanh Hằng (24 tuổi) sống ở block A chung cư Carina vừa thoát khỏi đám cháy.

Chị Hằng cho biết, cả gia đình 6 người của chị vừa trải qua một trận chiến với "giặc lửa" và thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" sau khi cùng nhảy từ tầng 1 xuống đất. Mặc dù thoát nạn nhưng chị cũng bị thương nhẹ, còn cha của chị bị thương nặng hơn, đang nằm viện.

Hình ảnh đẹp: Mẹ cùng 2 con nhỏ mời người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư Carina về nhà mình ở tạm - Ảnh 7.

Nhiều vật dụng cá nhân cùng đồ ăn và nước uống để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Chị chia sẻ: "Vì gia đình tôi có người thân ở gần đây nên chúng tôi dọn về đó ở tạm thời, nhường lại căn hộ của mình cho những hộ dân khác qua ở tạm. Chung cư Carina có lẽ còn đông người cần sự giúp đỡ lắm nên nhường nhịn để ai cũng có nơi nghỉ ngơi".

Theo Tứ Quý

Trí thức trẻ

Trở lên trên