TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang

18-05-2021 - 14:20 PM | Thời sự

Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, các khu công nghiệp (KCN) ở tỉnh Bắc Giang đều có chốt kiểm soát chặt người ra vào sau khi có quyết định dừng hoạt động của UBND tỉnh.

Đêm 17/5, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng. Thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã (Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư) của huyện Yên Dũng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18/5 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Lối vào KCN Đình Trám có chốt kiểm soát người ra vào

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 2.

Một người mẹ mang đồ tiếp tế cho con đang làm trong KCN Đình Trám

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, trong các KCN tỉnh có khoảng 365 công ty hoạt động, với hơn 165.000 công. Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong vào sáng 18/5, tại KCN Vân Trung và Đình Trám, các công ty bắt đầu dừng hoạt động. Lối đi vào các KCN này đều có chốt kiểm soát, hạn chế người người ra vào. Người bên ngoài vào đều kiểm tra nghiêm ngặt và khai báo y tế.

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 3.

Bên trong KCN đường vắng người khác với cảnh tấp nập ngày trước

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến 17h30 ngày 17/5 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch với tổng số trường hợp F0 là 411 (tăng 79 trường hợp), F1 là 6.581 trường hợp, F2 là 30.654 trường hợp. Ổ dịch tại 2 KCN (Vân Trung và Quang) có diễn biến rất phức tạp.

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 4.

Một nhà máy trong KCN Đình Trám chuẩn bị dừng hoạt động

Cụ thể, ổ dịch tại Công ty Shin Young – KCN Vân Trung có 208 F0 (Tăng 34 trường hợp, đa số là các trường hợp đã được cách ly ngay sau khi có ca F0, chuyển từ âm tính sang dương tính trong các khu cách ly), F1 là 4.599 (tăng 133 trường hợp), F2 là 22.077 (Tăng 3.460 trường hợp).

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 5.

Lối vào chính KCN Đình Trám có chốt và người trực thường xuyên để kiểm soát người ra vào

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 6.

Người ra vào KCN Đình Trám phải khai báo y tế


Ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu) có 190 F0 (tăng 38 trường hợp, ngoài đa số các trường hợp đã được cách ly ngay sau khi có ca F0 thì cũng xuất hiện thêm một số ca F0 tại 3 doanh nghiệp khác trong cùng KCN). Tổng số F1 là 1.736 (tăng 438 trường hợp), F2 là 4.813 (tăng 462 trường hợp).

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 7.

Một lối đi trong KCN Đình Trám không cho người bên ngoài đi qua


 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 8.

KCN Vân Trung cũng vắng bóng người khi có quyết định dừng hoạt động


 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 9.

Trước cổng vào KCN Vân Trung đều có chốt kiểm soát người ra vào


Tỉnh Bắc Giang nhận định, trong vài ngày tới số lượng ca dương tính tại ổ dịch này vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã tiếp xúc đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục chạy có kết quả, tuy nhiên các số công nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung và trong tầm kiểm soát.

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 10.

Bên trong KCN Vân Trung cũng vắng bóng công nhân


Tuy nhiên, hiện đã xuất hiện rải rác 5 F0 tại một số công ty tại KCN Đình Trám (Công ty cổ phần Vietnam Sunergy (Vsun) 3; Công ty Fuhong 1; Công ty Moatech 01).

 Hình ảnh đóng cửa các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang - Ảnh 11.

Một nhà máy bên trong KCN Vân Trung đóng cửa tạm dừng hoạt động


Tổng số công nhân của 3 công ty khoảng 10.825, bước đầu xác định liên quan đến F0 của Công ty TNHH Hosiden ở KCN Quang Châu. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với ngành Y tế đã tổ chức khoanh vùng các khu vực trong doanh nghiệp có ca nhiễm; yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp danh sách công nhân, rà soát, sàng lọc các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, thông tin cho UBND huyện, thành phố khẩn trương khoanh vùng, cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Theo Nguyễn Thắng - Xuân Ân

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên