MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hình ảnh nữ y tá xinh đẹp ở tâm dịch Vũ Hán cắt trụi mái tóc đi làm nhiệm vụ gây sốc cộng đồng mạng và ý nghĩa đằng sau đó

27-01-2020 - 22:29 PM | Sống

Nữ y tá xinh đẹp đã tự tin đăng bức hình mới nhất của mình với mái tóc cắt trụi trước khi bắt đầu nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Vào tối ngày 26/1, cô Shan Xia, một nữ y tá ở Vũ Hán đã đăng một bức hình mình tự chụp vào trong nhóm làm việc. Bức hình cho thấy, cô mặc áo đồng phục màu trắng và mỉm cười trước ống kính. Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là cô đã cạo đi mái tóc đen óng của mình trước đây thay vào đó là một mái đầu trọc.

Tấm hình của cô Shan Xia khiến những người đồng nghiệp khác khâm phục. Shan Xia được miêu tả là một người rất có trách nhiệm và nghiêm túc. Cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài dễ gần và luôn mỉm cười đầy ngọt ngào.

Hình ảnh nữ y tá xinh đẹp ở tâm dịch Vũ Hán cắt trụi mái tóc đi làm nhiệm vụ gây sốc cộng đồng mạng và ý nghĩa đằng sau đó - Ảnh 1.

Cô Shan Xia trước và sau khi cắt tóc.

Sau khi bệnh viện nơi cô Shan Xia làm việc được chỉ định là nơi điều trị cho những người bị nhiễm virus corona vào ngày 26/1, Shan Xia đã ngay lập tức gửi hai con mình đi nơi khác, để lại thẻ ngân hàng cùng mật khẩu cho người thân. Và để tránh lây nhiễm chéo, tiết kiệm thời gian mặc đồng phục bảo hộ, nữ y tá này đã quyết định cắt đi mái tóc dài của mình.

"Tóc có thể mọc dài trở lại. Ưu tiên hiện nay của tôi là bảo vệ bản thân và nỗ lực hết mình để cứu nhiều người", cô cho hay.

Không chỉ Shan Xia, một số đồng nghiệp của cô cũng cắt đi mái tóc của mình và họ cũng chấp nhận việc phải rời xa gia đình và bạn bè trong thời gian dài sắp tới khi bệnh dịch đang hoành hành. Hình ảnh về nữ y tá Shan Xia đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Muốn bảo vệ thành phố Vũ Hán, trước hết là mỗi một người dân hãy tự bảo vệ chính mình. Thay vì sống trong sự sợ hãi, việc chủ động phòng tránh cho mọi tình huống là điều nên làm trong lúc này.

Hình ảnh nữ y tá xinh đẹp ở tâm dịch Vũ Hán cắt trụi mái tóc đi làm nhiệm vụ gây sốc cộng đồng mạng và ý nghĩa đằng sau đó - Ảnh 2.

Đại dịch corona đang lan tràn khắp nơi.

Shan Xia cho hay, những người thân và bạn bè của cô đều rất sốc với hình ảnh mái tóc cô bị cắt trụi nhưng Shan Xia đã động viên họ bằng tinh thần lạc quan nhất. Không chỉ Shan Xia mà hàng ngàn y tá, bác sĩ khác cũng đang trong trận chiến với virus corona, họ đã không được đón một cái Tết một cách trọn vẹn nhất nhưng ai cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, cùng sát cánh bên nhau đầy lùi đại dịch này.

Nguồn: Chinadaily, QQ, CZTV

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên